Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 03/03/2018 15:09 (GMT 7)

Nóng: Số vàng bỏ quên trong bao lúa đã tìm được chủ nhân

Sáng ngày 3/3, ông Lê Quang Thắng(51 tuổi, chủ nhà máy xay xát lúa  ở xóm 6, thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận đã có người dân đến nhận là chủ nhân số vàng bị bỏ quên trong bao lúa được gia đình ông Thắng phát hiện trước đó.

Sáng ngày 3/3, ông Lê Quang Thắng(51 tuổi, chủ nhà máy xay xát lúa  ở xóm 6, thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận đã có người dân đến nhận là chủ nhân số vàng bị bỏ quên trong bao lúa được gia đình ông Thắng phát hiện trước đó.

Đời sống & Pháp luậtDân Trí cho hay, sáng ngày 3/3, ông Lê Quang Thắng(51 tuổi, chủ nhà máy xay xát lúa  ở xóm 6, thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận đã có người dân đến nhận là chủ nhân số vàng bị bỏ quên trong bao lúa được gia đình ông Thắng phát hiện trước đó.

Theo ông Thắng, người đến nhận vàng tên là Hiền (ngụ ở xã Phước Hưng), tuy nhiên gia đình chưa bàn giao số vàng vì muốn kiểm tra chính xác và làm đầy đủ thủ tục theo đúng quy định.

Nóng: Số vàng bỏ quên trong bao lúa đã tìm được chủ nhân 1

Ông Lê Quang Thắng vất vả tìm chủ nhân số vàng trong bao lúa. Ảnh: Dân Trí

“Bà Hiền đã nói đúng đặc điểm của số vàng bị mất nhưng gia đình chưa bàn giao. Gia đình sẽ nhờ chính quyền địa phương và công an xã làm các thủ tục cần thiết rồi mới trao trả lại vàng cho bà Hiền”, ông Thắng nói.

Liên quan đến vấn đề này, ông Dương Minh Tâm - Chủ tịch UBND xã Phước Hưng xác nhận đã nắm được thông tin ông Lê Quang Thắng rao tin tìm chủ nhân số vàng mà gia đình ông nhặt được trong bao lúa.

“Ông Thắng vẫn chưa có báo cáo cụ thể với chính quyền địa phương về vụ việc này mà chỉ thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng. Bản thân tôi cũng chưa tận mắt thấy số vàng này vì gia đình ông Thắng cất giữ rất cẩn thận, không muốn tiết lộ ra ngoài. Song hành động nhặt được vàng và trả lại người mất là rất ý nghĩa, đáng để biểu dương. Khi nào số vàng trên được trao lại cho người bị mất, xã sẽ tổ chức khen thưởng, biểu dương vợ chồng ông Thắng để nhận rộng điển hình này trong toàn xã”, ông Tân cho hay.

Đại diện CA xã Phước Hưng cũng xác nhận, sau khi nắm bắt thông tin, công an xã đã mời ông Thắng lên xã trình báo vụ việc nhưng đến nay chưa thấy ông Thắng lên báo cáo vụ việc cụ thể.

Theo chị Nguyễn Thị Phương Kiều, Trưởng Đài truyền thanh xã Phước Hưng, trong 8 năm chị công tác tại đài, đây là trường hợp đầu tiên một người dân đến nhờ đài thông báo trả lại vàng cho người bị mất.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục