Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 02/03/2019 09:00 (GMT 7)

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì?" tại tòa

Tại phiên tòa ly hôn, ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã trả lời câu hỏi do chính ông đưa ra "Tiền nhiều để làm gì?".

Theo Trí thức trẻ, Vnexpress, ngày 1/3, TAND TPHCM tiếp tục xét xử vụ ly hôn và tranh chấp tài sản chung giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Tuy nhiên sau khi xét hỏi yêu cầu phản tố của bị đơn về số tiền 2.102 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng của bà Thảo, HĐXX xét thấy cần xác minh các khoản tiền của nguyên đơn trong các ngân hàng, vì vậy quyết định tạm ngừng vụ án để thu thập thêm các chứng cứ.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời câu hỏi Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa ly hôn bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh Trí thức trẻ

Khi phóng viên đề cập đến sự minh bạch về số tiền trong tài khoản ngân hàng, ông Vũ thẳng thắng chia sẻ: "Số tiền đó Qua không quan tâm. Hơn 2.000 tỷ đó chỉ là bề nổi thôi, 20 năm qua số tiền lớn hơn như vậy nhiều, nhiều lắm. Nhưng thôi cái đó không phải là vấn đề. Nếu nói bản thân Qua mong muốn điều gì thì có 2 điều mà Qua mong muốn nhất sau khi phiên toà kết thúc đó là: thứ nhất về cá nhân Qua muốn cô ấy tỉnh ngộ, điều thứ hai là hãy để Trung Nguyên được giúp quốc gia đân tộc phát triển toàn cầu, đó là điều quan trọng nhất".

Cũng tại phiên tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã trả lời câu hỏi do chính mình đặt ra "Tiền nhiều để làm gì?": "Tiền đâu cần phải nhiều làm chi, Qua dùng tiền đó để làm từ việc thiện, giúp các em học sinh nghèo nuôi chí lớn, cái đó nó quan trọng và bền vững lắm nghen, mình giúp các em để các em có thể phát triển tài năng của bản thân".

Đề cập đến câu chuyện phân chia số cổ phần các công ty mà vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên đang nắm giữ, ông Vũ cười bảo: "Nếu toà án chia 50 - 50 thì Qua cũng đành nghe thôi. Cuộc đời mà chẳng ai biết trước sẽ xảy ra điều gì, tuy nhiên quyền điều hành Trung Nguyên là của Qua, là của Qua thì không ai giành được.Qua nói một điều như thế này: Từ khi kiến tạo loài người cho đến nay, trời chưa bao giờ đích thân huấn luyện ai, dạy ai, thử thách ai đến cùng cực như Qua. Nếu ở thế giới của anh chị em 1 giây là nhỏ nhất, thì ở thế giới vi tế, 1 giây được chia thành 84.000 satna, Qua phải chịu bao nhiêu đau đớn, bạo ngược như vậy để nhận được ánh sáng, ông Trời cho Qua cái tạo hoá xưa nay giấu loài người, kể cả trường sinh bất tử, tất cả mọi thứ vua chúa đi kiếm tìm, hãy nhớ điều này mà Qua nói hôm nay, điều này quan trọng lắm!"

Tin Liên Quan
Quốc Huy (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/ong-dang-le-nguyen-vu-tra-loi-cau-hoi-tien-nhieu-de-lam-gi-tai-toa-011512020.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục