Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 20/05/2017 08:28 (GMT 7)

Ông Đoàn Ngọc Hải bị "trói chân": Mọi thành quả gần như bị xóa sổ

2 văn bản của Quận ủy và UBND quận 1 "trói chân" ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 không được xuống đường dẹp vỉa hè, lập lại trật tự đô thị đã khiến công sức của anh em gần như đã trở về con số 0.

2 văn bản của Quận ủy và UBND quận 1 "trói chân" ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 không được xuống đường dẹp vỉa hè, lập lại trật tự đô thị trong hơn một tháng qua đã khiến công sức của anh em gần như đã trở về con số 0.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị

Tình trạng tái chiếm vỉa hè tại đây đã mạnh mẽ trở lại. Ảnh: Một thế giới

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, Một thế giới, chiều 19/5, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết, Quận ủy và UBND quận 1 ra 2 văn bản yêu cầu ông tạm dừng xuống đường dọn dẹp vỉa hè, trật tự lòng lề đường.

Ông Hải cũng nhìn nhận sau hơn một tháng không "xuống đường" ra quân, tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở quận đã tái diễn. Hàng ngày đi ra đường, tôi thấy rõ cảnh vỉa hè nhếch nhác, bề bộn trở lại nhưng tôi không còn nhiệm vụ lập lại trật tự đô thị trên địa bàn quận. 

"Sau khi tôi bị buộc phải tạm ngưng chiến dịch chấn chỉnh trật tự lòng lề đường, tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã tái diễn. Công sức của anh em trong 2 tháng gần như đã trở về con số 0. Hàng ngày đi ra đường, tôi thấy rõ cảnh vỉa hè nhếch nhác, bề bộn. Rất khó chịu nhưng làm sao được khi tôi không còn đứng đầu chiến dịch và có quyền xử lý vi phạm, cũng như khiển trách cán bộ cấp dưới?", ông Đoàn Ngọc Hải trăn trở.

Trong hơn một tháng trở lại đây, người dân không còn thấy hình ảnh ông Hải trực tiếp dẫn đoàn liên ngành quận 1 đi kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè cũng dấy lên nghi vấn cho rằng ông bị kỷ luật hoặc chuyển công tác. 

Giải đáp nghi vấn này này, ông Hải nói: "Tạm thời tôi dừng công việc lập lại trật tự đô thị theo chỉ đạo của tổ chức. Còn việc có hay không chuyển công tác thì tôi vẫn chưa nhận bất cứ quyết định nào. Nếu sau này chuyển tôi đi đâu, bản thân vẫn luôn cố gắng hết sức để hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao"

Trước thắc mắc của nhiều người về tính đúng, sai và có đúng luật hay không, khi đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 quá "mạnh tay", cứng nhắc khi tháo dỡ, đập bỏ những công trình lấn chiếm trên vỉa hè ngay tức khắc.

Vọ quận phó nói: "Tôi khẳng định là mình làm đúng luật Giao thông đường bộ. Những vật cản trên lòng lề đường là phải giải tỏa ngay, nhường đường cho người đi bộ, tránh tai nạn giao thông.

Tôi không áp dụng luật xử lý Vi phạm hành chính vì đó là những vật cản nằm trên vỉa hè. Khi nào trên công trình dân dụng có sai phạm thì mới xử phạt hành chính".

Từng mạnh tay không chừa một "vùng cấm" nào, có thể ra lệnh đập bỏ một bậc thềm lấn chiếm của một cơ quan nhà nước, xử phạt và cẩu xe biển số xanh 80B, biển số đỏ, ngoại giao...đậu sai nơi quy định, mang về nhập kho.

Tình trạng buôn bán nhếch nhác, bầy hầy trên vỉa hè ăn sâu vào tâm khảm nhiều người cũng tạm thời bị xóa bỏ. Quận trung tâm thành phố đã trở nên thông thoáng, là đô thị hình mẫu cho cả nước, chỉ sau hơn 2 tháng chấn chỉnh trật tự.

Tuy nhiên, sau khi chiến dịch "giải cứu vỉa hè" của quận 1 đột ngột tạm dừng thì tình trạng tái chiếm vỉa hè tại đây đã mạnh mẽ trở lại, khiến cho công sức, thành quả của chính quyền quận 1 gần như bị xóa sổ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục