Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 23/02/2015 09:39 (GMT 7)

Phát hiện chim lạ cánh dài hơn 1m, nghi đại bàng ở Phú Yên

Con chim lạ có sải cánh rộng hơn 1m, lông đuôi dài 30cm, nghi giống đại bàng đã được tìm thấy tại nương rẫy ven rừng thuộc xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

Con chim lạ có sải cánh rộng hơn 1m, lông đuôi dài 30cm, nghi giống đại bàng đã được tìm thấy tại nương rẫy ven rừng thuộc xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

Theo tin tức báo CAND, vào chiều ngày 21/2, một người dân xã Xuân Phước đã bắt được một con chim lạ tại một nương rẫy ven rừng trong tình trạng bị thương ở cánh. Sau khi đưa về nhà một đêm, người dân này quyết định thả chim về với thiên nhiên.

Phát hiện chim lạ cánh dài hơn 1m, nghi đại bàng ở Phú Yên 4

Phát hiện chim lạ cánh dài hơn 1m, nghi đại bàng ở Phú Yên (Ảnh báo Phú Yên)

Phát hiện chim lạ cánh dài hơn 1m, nghi đại bàng ở Phú Yên 5Chim lạ nghi đại bàng (Ảnh CAND)

Liên quan đến vụ việc báo Phú Yên cũng đưa tin, con chim lạ này có màu lông xám tro, trọng lượng gần 2kg, cao khoảng 0,4 m, sải cánh rộng hơn 1m, lông đuôi dài 0,3 m; mắt vàng, tròng đen, đường kính hơn 10mm; mỏ quặp, 4 móng vuốt dài nhọn rất hung dữ, chưa từng có ở vùng đất này. Theo nhận định của người dân địa phương, con chim lạ trên có thể là chim đại bàng.

  Đại bàng là loài chim săn mồi lớn thuộc bộ Ưng, lớp Chim, họ Accipitridae, sinh sống ở vùng núi cao và rừng nguyên sinh. Khi phát hiện con mồi từ trên cao, đại bàng xếp cách lao xuống với tốc độ lên đến 250km/giờ tạo ra tiếng xé gió khiến con mồi kinh hồn, chết điếng trước khi bị tóm.
   

Theo H.Nguyên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục