Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 10/10/2015 08:13 (GMT 7)

Phó chủ tịch xã làm đám cưới linh đình đón con dâu 14 tuổi

Theo lời bố chồng của cô dâu 14 tuổi, ông cũng đã ra lời khuyên răn, ngăn cản con nhưng rút cuộc vẫn phải chấp nhận để đám cưới diễn ra.
Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về điều kiện kết hôn quy định: Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên mới được đăng ký kết hôn. Thế nhưng, tại huyện miền núi Vũ Quang, câu chuyện về đám cưới của cô dâu 14 tuổi với con trai của một vị phó chủ tịch xã đang gây xôn xao dư luận.
Theo đó, cô dâu 14 tuổi được xác định là Đoàn Thị Mỹ T., con gái thứ 2 của ông Đoàn Văn T. và bà Nguyễn Thị T., trú tại xóm 6 – Hợp Lý, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Chú rể là Nguyễn Thanh V. (SN 1994), con trai út của ông Nguyễn Văn T. và bà Phạm Thị H., trú tại xã Hương Quang, huyện Vũ Quang.
Đám cưới của cặp uyên ương này bắt đầu được tổ chức vào ngày 8/10 vừa qua. Điều khiến dư luận địa phương xôn xao không chỉ vì cô dâu mới chỉ 14 tuổi – chưa đủ tuổi kết hôn mà còn vì chú rể lại chính là con trai của vị phó chủ tịch xã Hương Quang – ông Nguyễn Văn T. Đáng nói hơn, theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin được biết, đám cưới này còn được tổ chức rình rang (trong 3 ngày liên tiếp – PV) và mời rất đông quan khách, bà con tham dự.
Ông Nguyễn Viết Dũng, Phó trưởng Công an xã Hương Minh xác nhận: “Việc gia đình ông Đoàn Văn T. và bà Nguyễn Thị T. tổ chức đám cưới cho con gái Đoàn Thị Mỹ T. (14 tuổi) là có thật. Tuy nhiên, gia đình họ chỉ làm đám cưới nhỏ chứ không làm linh đình. Từ trước đến nay, ở xã Hương Minh chưa có trường hợp nào kết hôn ở tuổi 14. Điều đáng nói, gia đình ông T. không thông báo sự việc với chính quyền địa phương”.Tin nhanh từ ông Nguyễn Trọng Thế, Bí thư Đảng ủy xã Hương Quang cho biết: “Với cương vị phó chủ tịch xã - là người có trách nhiệm thực thi pháp luật, biết rõ là sai nhưng ông Nguyễn Văn T. vẫn tổ chức đám cưới cho con, phát thiệp mời khắp nơi như vậy là không được. Quan điểm của Đảng ủy và chính quyền địa phương là không đồng tình. Bởi việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đặc biệt là tiêu chí văn hóa”.
“Chúng tôi đã báo cáo lên Huyện ủy về việc ông T. tổ chức đám cưới cho con trai với con dâu mới 14 tuổi”, ông Thế cho biết thêm.
PV đem sự việc trao đổi với ông Phạm Thái Huề, Cán bộ tư pháp, hộ tịch xã Hương Quang, được biết: “Con trai của ông Nguyễn Văn T. là Nguyễn Anh V. (SN 1994) không đăng ký kết hôn tại UBND xã Hương Quang”. Như vậy, liệu điều này có thể đồng nghĩa với việc, chính quyền xã Hương Quang không hay biết về việc kết hôn sai trái này trước khi thiệp mời đám cưới được gửi (?!)
Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, PV đã cố liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Văn T. nhưng vị này từ chối trả lời tất cả các câu hỏi vì hiện ông đang cảm thấy rất mệt mỏi. Ông T. chỉ nói rằng, ông cũng đã ra lời khuyên răn, ngăn cản con nhưng rút cuộc vẫn phải chấp nhận để đám cưới diễn ra (?!).
Tin tức từ thầy giáo Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng trường THCS Phan Đình Phùng, huyện Vũ Quang – nơi cô dâu Đoàn Thị Mỹ T. theo học được biết: T. vốn đang theo học tại trường. Tuy nhiên, đàu năm học 2015 – 2016, người nhà của T. đã đến xin nhà trường cho em nghỉ học với lí do đi chữa bệnh. Từ thời điểm đó đến nay, T. không quay lại trường học.
Rõ ràng, dù với bất cứ lí do gì thì việc kết hôn với người chưa đủ 18 tuổi đã là điều vi phạm pháp luật. Hơn nữa, bố chồng của cô dâu 14 tuổi không ai khác lại là một vị phó chủ tịch xã. Phải chăng, vị này đang phớt lờ quy định hay nói cách khác là vô hình chung “tiếp tay” cho nạn tảo hôn ???.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục