Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 27/09/2019 10:25 (GMT 7)

Quy định mới nhất về giấy tờ tùy thân của hành khách khi đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã có hướng dẫn đối với các loại giấy tờ tùy thân của hành khách.

Thông tin mới nhất trên báo Tổ Quốc Thời đại cho biết Cục hàng không Việt Nam mới đây đã có hướng dẫn đối với các loại giấy tờ tùy thân của hành khách sử dụng để làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa.

Theo đó, đối với các hành khách mang quốc tịch Việt Nam chưa đủ 14 tuổi, cơ quan hàng không sẽ chấp nhận hộ chiếu của người dại diện theo pháp luật (cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, người giám hộ) của trẻ em đó có chứa thông tin, họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em.Không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không.

Đối với trường hợp hành khách sử dụng giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân thì cần bản chính hoặc bản sao có chứng thực, bản sao có từ sổ gốc.

Quy định mới nhất về giấy tờ tùy thân của hành khách khi đi máy bay 1Thủ tục giấy tờ lên máy bay sẽ đơn giản hơn nhiều. Ảnh: Báo Tổ Quốc

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được phép sử dụng nhiều loại giấy tờ gồm: chứng minh nhân dân, chứng minh công an nhân dân, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Trong trường hợp hành khách sử dụng giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, theo quy định mới không ban hành mẫu giấy xác nhận, chỉ yêu cầu các nội dung như cơ quan xác nhận, người xác nhận, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận, lí do xác nhận. Hành khách cần lưu ý, đối với những giấy xác nhận đó, cần phải dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Có thể thấy, việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục lên máy bay sẽ đơn giản hơn do quy định bỏ mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ giấy ủy quyền cha mẹ, giám hộ đối với trẻ em. Đồng thời, những lưu ý các loại giấy tờ hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú do Việt Nam cấp cần dấu xuất, nhập cảnh Việt Nam cũng được bãi bỏ.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/quy-dinh-moi-nhat-ve-giay-to-tuy-than-cua-hanh-khach-khi-di-may-bay-011530613.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục