Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 01/12/2017 14:43 (GMT 7)

Sau 3 lần xả trạm, BOT Cai Lậy tạm ngưng hoạt động

Sau 3 lần xả trạm do ùn tắc giao thông, sáng nay 1/12, đại diện trạm thu phí BOT Cai Lậy chi biết, trạm sẽ tạm thời ngưng hoạt động, chờ ý kiến của các ngành, các cơ quan hữu quan.

Sau 3 lần xả trạm do ùn tắc giao thông, sáng nay 1/12, đại diện trạm thu phí BOT Cai Lậy chi biết, trạm sẽ tạm thời ngưng hoạt động, chờ ý kiến của các ngành, các cơ quan hữu quan.

Sau 3 lần xả trạm, BOT Cai Lậy tạm ngưng hoạt động 1

Ông Lưu Văn Hào - chủ đầu tư BOT Cai Lậy có mặt tại hiện trường ngày 30/11. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo tin tức trên VOV, Tuổi trẻ sáng nay 1/12, ông Lưu Văn Hào - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Đầu tư BOT quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, trạm thu phí BOT Cai Lậy tạm thời ngưng hoạt động, chờ ý kiến của các ngành, các cơ quan hữu quan; đồng thời tạm ngưng để đảm an toàn giao thông nhân lễ hội Văn hóa-Làng cổ Đông Hòa Hiệp diễn ra từ ngày 1-3/12 tại huyện Cái Bè.

Sáng nay 1/12, lãnh đạo doanh nghiệp này có cuộc họp khẩn với UBND tỉnh Tiền Giang và các ngành chức năng để bàn hướng giải quyết vấn đề hoạt động tại trạm thu phí.
 
Liên quan đến những diễn biến tại trạm thu phí, Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Tiền Giang cũng cho hay, cơ quan này đã có văn bản báo cáo tình hình về Bộ Giao thông vận tải; đồng thời Cục đường bộ - Bộ GTVT cũng đang cử đoàn đến làm việc với tỉnh Tiền Giang. Do xả trạm thu phí nên tình hình giao thông trên Quốc lộ 1 địa bàn huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thông suốt, số phương tiện đi vào tuyến tránh Cai Lậy tăng cao hơn so với mấy ngày qua.

Ông Nguyễn Văn Bảy - chánh thanh tra Sở GTVT Tiền Giang, cho biết, lực lượng thanh tra giao thông trong những ngày này túc trực thường xuyên tại trạm BOT Cai Lậy để điều tiết, phân luồng giao thông. Các vấn đề khác lực lượng này không tham gia, ông Bảy khẳng định.

Như tin đã đưa, sau gần 3 tháng tạm ngưng, 9h sáng ngày 30/11 trạm thu phí BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại. Tuy nhiên, chỉ hơn 1 ngày sau khi đi vào hoạt động trở lại, Trạm BOT Cai Lậy phải 3 lần xả trạm vì tình trạng tài xế dùng tiếp tục dùng ma trận tiền lẻ với các mệnh giá 200 đồng, 500 đồng... gây khó khăn cho các nhân viên của trạm thu phí. 

Nhiều tài xế cương quyết đòi 100 đồng nhân viên thu phí nợ mình chứ nhất định không nhận 200 đồng (trả thừa 100 đồng) do phương án của đại diện phía chủ đầu tư BOT Cai Lậy đưa ra. 

Trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) hoạt động từ ngày 1/8, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng.

Trạm nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới với hơn 1.000 tỷ đồng, đoạn sửa chữa quốc lộ 1 trên 300 tỷ đồng.

Sau 2 tuần hoạt động, nhiều tài xế dùng tiền lẻ 200, 500 đồng vo tròn bỏ vào chai, bịch nylon hoặc đếm từng tờ khi qua trạm... nhằm phản đối cách đặt trạm bất hợp lý ở quốc lộ 1.

Các tài xế cho rằng, việc chủ đầu tư đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 để thu phí hoàn vốn tuyến đường tránh không hợp lý. Một số người khác thì cho rằng, phí thu tại trạm BOT này quá cao. 

Sau đó, Bộ GTVT đã họp, thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện. Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn là 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Theo chủ đầu tư, mức phí sẽ giảm 30% so với trước đây. Người dân tại 4 xã, gồm Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (huyện Cai Lậy) được miễn phí qua trạm nếu như không kinh doanh vận tải.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục