Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 29/08/2017 15:12 (GMT 7)

SEA Games 29/8: Pencak Silat giật 2 HCV, Việt Nam vẫn "hụt hơi" sau Thái Lan

Trong ngày 29/8 Pencak Silat có 10 nội dung vào chung kết, dù là môn võ thuật có nguồn gốc từ Indonesia, nhưng từ lâu vốn là thế mạnh của Việt Nam. Tuy nhiên, mới chỉ có Nguyễn Thị Tươi giành HCV. Còn 4 VĐV khác chỉ giành HCB.

Trong ngày 29/8 Pencak Silat có 10 nội dung vào chung kết, dù là môn võ thuật có nguồn gốc từ Indonesia, nhưng từ lâu vốn là thế mạnh của Việt Nam. Tuy nhiên, mới chỉ có Nguyễn Thị Tươi giành HCV. Còn 4 VĐV khác chỉ giành HCB.

15h: Sau hàng loạt tấm HCB đáng tiếc, Pencak Silat cuối cùng cũng có HCV thứ 2 khi võ sỹ Nguyễn Duy Tuyến đã mang về tấm HCV quý giá. Duy Tuyến đánh bại đối thủ người Singapore với tỷ số 5-0.

12h50: Ở nội dung chung kết (70kg) Pencak Silat, võ sỹ Phạm Tuấn Anh bị đối thủ quét trụ ngã xuống tiếp đất bằng tay, gặp chấn thương nặng. Ngay lập tức các trọng tài cho võ sỹ chủ nhà giành chiến thắng, đoạt HCV. Sau khi chăm sóc y tế, các bác sỹ xác định Phạm Tuấn Anh đã bị gãy tay, một thông tin đáng buồn với cá nhân võ sỹ và người hâm mộ Việt Nam.

SEA Games 29/8: Pencak Silat giật 2 HCV, Việt Nam vẫn

Phạm Thị Tươi giành HCV đầu tiên cho Việt Nam trong ngày thi đấu áp chót tại SEA Games 29.

10h35: Trong trận chung kết hạng cân 50kg nữ với đối thủ đến từ Singapore, Phạm Thị Tươi thi đấu ấn tượng và giành chiến thắng 5-0. Đây là HCV đầu tiên của đoàn Việt Nam trong ngày 29/8.

Đáng chú ý đây mới là lần đầu tiên tham dự SEA Games của cô gái mới 21 tuổi. Tuy trẻ tuổi nhưng Tươi không hề thiếu kinh nghiệm để đối phó với những chiêu trò.

“Trong thể thao và các môn đối kháng, việc các VĐV chủ nhà có lợi thế cũng là bình thường. Có thể vì họ giỏi hơn chúng ta, hoặc cũng có thể là từ trọng tài.”, Tươi chia sẻ và cho biết từ khi thi đấu đến nay, cô chưa gặp trường hợp nào bị xử ép tới mức tức tưởi từ trọng tài. Bởi những chiến thắng của cô, đều là những chiến thắng áp đảo.

"Đó là cách để ứng phó với những trường hợp có ý định thiên vị”, Phạm Thị Tươi nhấn mạnh.

Tính đến 15h00 ngày 29/8, trong khi Thái Lan có thêm 2 HCV, Việt Nam cũng có thêm 2 HCV nên khoảng cách vẫn chưa được thu hẹp. Khả năng để Việt Nam lấy lại vị trí thứ 2 trên BXH là rất nhỏ.

SEA Games 29/8: Pencak Silat giật 2 HCV, Việt Nam vẫn

BXH huy chương SEA Games tính đến 14h00 ngày 29/8.

Danh sách VĐV giành huy chương SEA Games ngày 29/8:

Huy chương vàng (1): Nguyễn Thị Tươi (Pencak Silat, 50-55kg).

Huy chương bạc (4): Nguyễn Đình Tuấn (Pencak Silat, 50-55kg), Trần Thị Thêm (Pencak Silat, 55kg), Nguyễn Thái Linh (Pencak Silat, 60kg). Phạm Tuấn Anh (Pencak Silat, 70kg)

Huy chương đồng (2): Vũ Anh Duy và Ngô Phương Mai (nhảy cầu). Phạm Tuấn Anh (cử tạ, 69kg).

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục