Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 09/08/2017 15:55 (GMT 7)

Tài xế đưa bọc tiền lẻ, nữ nhân viên thu phí mỏi tay đếm vẫn cười tươi

Cho rằng việc thu phí không quá cao, nhiều tài xế đã rủ nhau bỏ tiền lẻ vào các chai nhựa để trả khiến nhân viên trạm thu phí Cai Lậy phải tốn nhiều thời gian để đếm tiền. Dù vậy, nữ nhân viên này vẫn rất thoải mái, lễ phép khi giao dịch.

Cho rằng việc thu phí không quá cao, nhiều tài xế đã rủ nhau bỏ tiền lẻ vào các chai nhựa để trả khiến nhân viên trạm thu phí Cai Lậy phải tốn nhiều thời gian để đếm tiền. Dù vậy, nữ nhân viên này vẫn rất thoải mái, lễ phép khi giao dịch.

Thay vì chỉ mất 15-20 giây theo quy trình, những ngày gần đây, trung bình một xe trả tiền lẻ mất 5-7 phút làm thủ tục. Trước tình hình này, 6 quầy của trạm thu phí Cai Lậy đã trang bị hệ thống còi và đèn báo, mỗi khi có xe đưa tiền lẻ, đèn sẽ chớp sáng, còi vang lên để các nhân viên khác đến quầy hỗ trợ.

Tài xế đưa bọc tiền lẻ, nữ nhân viên thu phí mỏi tay đếm vẫn cười tươi 1

Nhiều tài xế dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng bỏ vào chai nhựa, bao ni lông hoặc đưa từng tờ để mua vé qua trạm. Ảnh: Thanh niên

 
Các nhân viên nhận tiền lẻ trong chai nhưng không đếm tại quầy mà mời tài xế tấp vào lề đường gần trạm để tránh gây ùn tắc giao thông. Nhân viên thu phí dùng dao cắt chai đổ tiền xuống nền đất rồi đếm. Do tiền được vo tròn nên việc kiểm đếm mất thời gian, mỗi xe khoảng 15-20 phút.

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1/8, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động với 85 nhân viên phục vụ, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng. Trong ngày đầu thu phí, tại trạm này đã xảy ra tình trạng ùn tắc.

Trước tình trạng trên, tối 7/8, Bộ Giao thông Vận tải phát đi thông báo về việc xử lý một số vấn đề bất cập tại các trạm thu phí BOT. Trong 51 dự án BOT đã hoàn thành quyết toán sau khi công trình đi vào hoạt động, Bộ đã đàm phán điều chỉnh thời gian thu phí của 23 dự án và đang tính toán giảm phí của 28 dự án khác.

Bộ Giao thông cũng cho biết đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu điều chỉnh quy định miễn giảm phí cho người dân địa phương; chỉ đạo nhà đầu tư đã quyết toán nhưng chưa ký phụ lục hợp đồng điều chỉnh thời gian thu phí cần khẩn trương cập nhật lưu lượng phương tiện, giá trị quyết toán công trình để tính toán lại phương án tài chính, giảm giá dịch vụ. 

Liên quan đến việc xử lý bất cập tại trạm BOT, đến ngày 31/7, Bộ Giao thông cho biết, đã xử lý về phí của bốn dự án là đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình; đường Hồ Chí Minh đoạn từ quốc lộ 2 đến Hương Nộn; quốc lộ 1A đoạn tránh TP Hà Tĩnh, trạm Cầu Rác; và dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn Nam Bến Thủy đến tuyến tránh Hà Tĩnh.

Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục