Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 08/12/2017 16:25 (GMT 7)

Tẩm độc vào thức ăn giết 8 người trong nhà vì không …"sạch sẽ"

Một người đàn ông 27 tuổi ở Ý bị bắt vì nghi ngờ ông đầu độc gia đình bằng việc tẩm độc vào thức ăn.

Một người đàn ông 27 tuổi ở Ý bị bắt vì nghi ngờ ông đầu độc gia đình bằng việc tẩm độc vào thức ăn.

Các công tố viên Maria Luisa Zanetti cho biết, ngày 7/12, nghi phạm Mattia Del Zotto thừa nhận rằng hắn đã đầu độc người thân một loại chất lỏng rất độc không màu, không mùi, không vị có tên thallium để "trừng phạt những người không sạch sẽ".

Tẩm độc vào thức ăn giết 8 người trong nhà vì không …

Số thallium bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Milano corriere

Ông Del Zotto mua thallium từ một công ty hóa chất tại TP Padua rồi rắc độc chất này vào thức ăn và nước uống của các thành viên trong gia đình.

Hồi đầu tháng 10, ông bà nội của Del Zotto và một người dì tử vong vì trúng độc. Sau đó, hắn tiếp tục đầu độc thêm 5 người họ hàng khác, trong đó bao gồm ông bà ngoại. Họ được đưa vào bệnh viện chữa trị trong những tuần vừa qua.

Đại úy Carabinieri Manusueto Consentino cho biết, các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân khiến nghi phạm giết người. Được biết, nghi phạm không thuộc diện tâm thần cũng không theo tôn giáo. Theo như những người trong gia đình, trong thời gian gần đây, nghi phạm có biểu hiện sống "nội tâm".

Thallium đã từng được sử dụng để giết chuột nhưng đến năm 1973, tổ chức Y tế thế giới khuyên dừng sử dụng nó vì nó có độc đối với người. 

Các triệu chứng ban đầu của ngộ độc thallium bao gồm các vấn đề về dạ dày-ruột, mê sảng và hôn mê. Rụng tóc, hành vi tâm thần và tổn thương cơ quan cũng có thể xảy ra. Ngộ độc có thể được điều trị bằng thuốc giải độc màu xanh, ngăn không cho thallium bị hấp thụ.

Hà Trang (Theo NewYork Times)

Tin Liên Quan
Hà Trang
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục