Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 07/02/2019 20:11 (GMT 7)

Táo Giáo dục gây sốt với những câu "cực chất" về ngành

Thủ khoa không tự sinh ra cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ thằng này qua thằng khác" là câu nói “thâm thúy” nhất trong chương trình Táo Quân 2019 năm nay.

Thủ khoa không tự sinh ra cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ thằng này qua thằng khác" là câu nói “thâm thúy” nhất trong chương trình Táo Quân 2019 năm nay.

Vào đêm 30 Tết, Táo Quân 2019 là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu được đối với mỗi khán giả Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. 

Với sự xuất thần và thể hiện đỉnh cao của nghệ sĩ Chí Trung, Táo Giáo dục năm nay đã tạo ra những trận cười... ra nước mắt cho khán giả khi liên hệ đến những vấn đề được bàn tán nhiều nhất trong ngành giáo dục.

Táo Giáo dục gây sốt với những câu
Chương trình Táo Quân là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu được dịp đầu xuân. Ảnh: Internet

Một trong những câu nói nổi tiếng và thâm thúy nhất trong cương trình Táo Quân chính là việc gian lận trong việc chấm thi với những câu nói "chất như nước cất":

- Thủ khoa không tự sinh ra cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ thằng này qua thằng khác.

- 1+1 bằng 9 hoặc 10 tuỳ vào ý chí của người cộng điểm.

Ngoài Táo Giáo dục, Bắc Đẩu, Nam Tào cũng đã chế bài "Hổng dám đâu" về "thủ khoa" - những người chỉ mang giấy bút đi thi, không làm được bài mà bất ngờ đỗ thủ khoa trong sự ngỡ ngàng của bản thân tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Trong năm 2018, tại buổi công bố kết quả công tác kiểm tra việc gian lận thi cử THPT ở Hà Giang, đoàn công tác của Bộ GĐ&ĐT nêu rõ, có đến 330 bài thi được nâng điểm so với mức bình thường. Không ít thí sinh bị phát hiện có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm so với điểm thẩm định. Có những thí sinh có tổng điểm được tăng lên đến 26,8 điểm, thậm chí là 29,95 điểm so với điểm chấm thẩm định.

Người trực tiếp can thiệp vào kết quả của các thí sinh này là ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Giang. Cơ quan chức năng hiện vẫn đang điều tra, làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý các cá nhân liên quan.

Ngoài ra, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình cũng bị phát hiện có nhiều sai phạm liên quan đến sửa điểm của nhiều quan chức trong ngành từ cấp sở, phòng hoặc hiệu trưởng, hiệu phó các trường phổ thông... Ngoài ra, vấn nạn bạo lực học đường cũng được mang ra để nói trong chương trình.

Câu chuyện nhiều trường đại học, cao đẳng sư phạm "mỏi cổ" ngóng thí sinh nhập học cũng là một trong những vấn đề nhức nhối được đề cập đến. Trong mùa tuyển sinh đại học - cao đẳng 2018, một số trường đã lâm vào cảnh “tồn tại như không tồn tại” vì không tuyển được sinh viên. Không ít trường sư phạm hạ điểm chuẩn, ở mức 10 điểm/3 môn, nhưng vẫn chẳng thể giúp thí sinh mặn mà.

Ngoài ra, Ngọc Hoàng cũng có lời khen về những nhà giáo chịu khó, chịu thương, nhịn ăn nhịn mặc cho học sinh và chính những đứa học trò này lại trở thành người đỗ đạt cao.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/tao-giao-duc-gay-sot-voi-nhung-cau-cuc-chat-ve-nganh-011510348.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục