Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 01/02/2019 14:16 (GMT 7)

Tên cướp âm thầm trả lại 100 triệu cùng lá thư xin lỗi

Nghĩ đến đứa con gái nhỏ, tên cướp đã âm thầm gửi trả lại 100 triệu cướp được tới cơ quan công an phường An Phú cùng bức thư xin lỗi.

Nghĩ đến đứa con gái nhỏ, tên cướp đã âm thầm gửi trả lại 100 triệu cướp được tới cơ quan công an phường An Phú cùng bức thư xin lỗi.

Theo tin tức trên báo Người lao động, pháp luật TP HCM, Trí thức trẻ, sự việc hi hữu xảy ra vào ngày 29/1 tại Công an phường An Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương). Vào sáng cùng ngày, lực lượng bảo vệ dân quân UBND phường An Phú phát hiện trong chốt trực ngoài cổng có một túi xách nên đã kiểm tra. Khi mở ra mọi người phát hiện bên trong có cọc tiền 100 triệu cùng một lá thư. Sau khi kiểm tra đọc lá thư, mọi người giật mình khi biết được toàn bộ sự việc.

Nội dung lá thư như sau: "Kính gửi ủy ban phường An Phú. Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ. Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được. Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày, tôi không thể chịu nổi. Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được 3 tháng tuổi, nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất, nên tôi nghĩ quẫn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô.

Tên cướp âm thầm trả lại 100 triệu cùng lá thư xin lỗi  1
Nghi can tự viết thư xin lỗi gửi đến Công an. Ảnh NLĐ

 

Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy. Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm. Và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây, và còn người bị cướp nữa, họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy, nên tôi viết bức thư gửi các anh, mong các anh gửi lại số tài sản tôi cướp của họ, còn cái ba lô sau khi tôi lấy điện thoại và tiền đã vứt vô thùng rác khi tôi quay lại tìm mà không thấy. Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội. Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp, mong các anh gửi lại số tài sản đến người đã giúp tôi. Xin cảm ơn".

Được biết, nghi can đã lấy đi số tiền 7 triệu đồng, còn 100 triệu đồng và chiếc điện thoại đã mang đến trụ sở UBND nhờ tìm nạn nhân trả lại. 

Vụ cướp xảy ra khoảng 13h30 ngày 28/1. Vào thời điểm trên, chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi, quê An Giang) chạy xe máy qua địa bàn phường An Phú thì bị một nam thanh niên chạy xe máy áp sát, giật giỏ xách. Trong giỏ xách có 107 triệu đồng cùng 2 điện thoại (Iphone X và Iphone 6). Chị Tuyền đuổi theo tên cướp nhưng không kịp. Ngay sau đó chị đến Công an phường An Phú trình báo sự việc. Hiện số tiền đã được trả lại chị Tuyền.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục