Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 16/09/2019 17:52 (GMT 7)

Thanh Hóa: Nam sinh lớp 7 nhặt được hơn 70 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi

Trên đường đi học về, nam sinh lớp 7, Trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa nhặt được một chiếc túi xách bên trong có hơn 70 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân.

Theo tin tức từ Người lao động, Infonet, chiều ngày 16/9, tin từ Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết trong sáng cùng ngày, đại diện của cơ quan này đã tới Trường THCS Đông Tân (phường Đông Tân, TP Thanh Hóa) trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa cho em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 12/9, khi đang trên đường đi học về, em Minh đã nhặt được một túi xách bỏ quên bên đường với số tiền lớn nên quay lại trường báo cáo ban giám hiệu. Lúc này, gặp đúng lúc chủ nhân chiếc túi xách quay lại tìm tài sản nên Minh đã trả lại cho người bỏ quên trước sự chứng kiến của giáo viên nhà trường.

Thanh Hóa: Nam sinh lớp 7 nhặt được hơn 70 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi 1Nam sinh lớp 7 trả lại chiếc túi xách cho chị Lê Thị Oanh.

Trên tờ Dân Trí, chị Lê Thị Oanh (36 tuổi), trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa), là chủ nhân của chiếc túi xách, cho biết, chiều ngày 12/9, trong lúc đi xe khách từ tỉnh Bắc Ninh về xã Đông Văn thì bị say xe. Sau khi xuống xe, chị Oanh ghé vào vệ đường ngồi nghỉ ngơi để chờ người thân đến đón.

Sau đó, chị Oanh lên xe máy người thân về và đã bỏ quên chiếc túi xách bên đường. Khi về đến nhà mới phát hiện quên túi xách. Chị Oanh và người thân vội vã quay trở lại để đi tìm, thì gặp được Minh đang cầm chiếc túi đi vào trường để báo cáo thầy, cô giáo. Theo chị Oanh, trong chiếc túi xách của chị có 71 triệu đồng, điện thoại di động và các giấy tờ tùy thân quan trọng.

Thầy giáo Lê Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Tân, TP. Thanh Hóa xác nhận sự việc và cho biết, khi chị Oanh đến, ban giám hiệu đã mời công an xác minh xem túi xách và tài sản đúng là của chị ấy hay không rồi trao trả lại cho chủ nhân.

Tin Liên Quan
Giang Trần (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/thanh-hoa-nam-sinh-lop-7-nhat-duoc-hon-70-trieu-dong-tra-lai-cho-nguoi-danh-roi-011529729.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục