Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Chủ nhật, 10/02/2019 21:04 (GMT 7)

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thăm hỏi gia đình 6 học sinh đuối nước chiều mùng 4 Tết

Thay mặt Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình, đặc biệt là cha mẹ của 6 em học sinh vừa qua đời vì đuối nước vào chiều mùng 4 Tết.

Thay mặt Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình, đặc biệt là cha mẹ của 6 em học sinh vừa qua đời vì đuối nước vào chiều mùng 4 Tết.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thăm hỏi gia đình 6 học sinh đuối nước chiều mùng 4 Tết 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đến thăm hỏi, động viên gia đình 6 học sinh đuối nước hôm mùng 4 Tết. Ảnh: VNN

Sáng 10/2 (tức Mồng 6 Tết), Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã đến thăm viếng, chia buồn với các gia đình các em học sinh lớp 9/1, trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bị đuối nước hôm mùng 4 Tết.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thăm hỏi gia đình 6 học sinh đuối nước chiều mùng 4 Tết 2

Thứ trưởng Nghĩa động viên và trao quà hỗ trợ cho ông Mai Văn Thành - cha của nạn nhân Mai Văn Công. Ảnh: Trí thức trẻ

Chia sẻ với các gia đình, bà Nghĩa xúc động cho biết, khi nhận được thông tin lãnh đạo Bộ GD&ĐT cảm thấy rất bàng hoàng, đau đớn.

Thay mặt Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình và động viên cha mẹ, người thân của 6 em học sinh tử nạn sớm vượt qua nỗi đau này, cũng như lo chu tất tang lễ cho các cháu. Đồng thời, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đã trao 3 triệu đồng hỗ trợ cho mỗi trường hợp tử vong.

Ngoài ra, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam để thăm hỏi và hỗ trợ 2 triệu đồng cho em Nguyễn Hòa Ngọc Anh (1 trong 2 nạn nhân được cứu sống trong vụ 8 học sinh đuối nước) hiện vẫn đang hôn mê.

Cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình và các hội đoàn thể cũng đã trao quà hỗ trợ bên cạnh nguồn hỗ trợ UBND tỉnh Quảng Nam để các gia đình tổ chức tang lễ.

Như đã đưa tin, khoảng 16h30 chiều 8/2 (Mồng 4 Tết), các em học sinh lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (Thăng Bình) rủ nhau đi thăm chúc Tết thầy cô giáo.

Sau đó, nhóm 9 học sinh tách đoàn đến bãi biển xã Bình Minh chơi. Trong lúc chụp ảnh, một số học sinh bị sóng lớn xô ngã xuống biển sau đó kéo cả 8 em xuống nước. Hậu quả khiến 6 em chết đuối và 2 nạn nhân được cứu sống đưa đi cấp cứu.

Danh tính các học sinh tử vong gồm: Trần Thị Thúy, Phạm Thị Thuận, Trần Lê Ly Na, Nguyễn Văn Ý (cùng SN 2004, trú thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam), Mai Văn Công và Nguyễn Đức Hoàng (cùng SN 2004, trú thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc).

Hiện em Nguyễn Hòa Ngọc Anh (xã Bình Định Bắc) vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu và ở mức tiên lượng xấu. Còn em Lê Văn Duy Khánh (thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) đã được xuất viện.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục