Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 06/08/2019 15:15 (GMT 7)

Truy tặng Bằng khen cho Trưởng Công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định truy tặng Bằng khen kèm theo tiền thưởng 30 triệu đồng cho anh Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn.

Ngày 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định số 3144/QĐ-UBND về việc truy tặng Bằng khen kèm theo tiền thưởng 30.000.000 đồng cho anh Thao Văn Súa (SN 1986, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát), người vừa hy sinh khi đi chống lũ giúp bà con dân bản.

Truy tặng Bằng khen cho Trưởng Công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ 1Sự hy sinh của Thao Văn Súa để lại nỗi đau mất mát không chỉ riêng gia đình, mà là nỗi đau, sự mất mát chung của chính quyền và nhân dân xã Nhi Sơn. Ảnh: Dân trí

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết cũng đã trao đổi với Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an, thống nhất đề nghị tỉnh Thanh Hóa hoàn tất ngay thủ tục để trình Chính phủ, xem xét công nhận liệt sĩ đối với anh Thao Văn Súa.

Truy tặng Bằng khen cho Trưởng Công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ 2Khu vực sạt lở khiến Súa thiệt mạng.

Trung ương Đoàn cũng đã quyết định trao tặng và truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Thao Văn Súa, người đã dũng cảm quên mình trong thực hiện nhiệm vụ vận động các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm của cơn bão Wipha.

Sau khi nhận được tin anh Thao Văn Súa hy sinh, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an cũng đã gửi thư chia buồn và thăm hỏi gia đình anh Súa.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc, tri ân tới gia đình và cá nhân anh Thao Văn Súa.

"Anh Súa đã thể hiện tinh thần, phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân - Vì nước quên thân, vì dân quên mình, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân", thư của Bộ trưởng Tô Lâm viết.

Truy tặng Bằng khen cho Trưởng Công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ 3Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trao thư của Bộ trưởng Bộ Công an hỏi thăm và chia buồn cùng thân nhân đồng chí Thao Văn Súa. Ảnh: Infonet

Như tin đã đưa, ngày 3/8, trong lúc huyện Mường Lát đang có mưa lớn, anh Thao Văn Súa cùng lượng chức năng của xã đi kiểm tra khu vực có nguy cơ sạt lở đất đá để có phương án hỗ trợ dân di tản đến nơi an toàn và chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, còn một số hộ vẫn ở vùng nguy cơ lũ quét, anh Súa tiếp tục hỗ trợ nhân dân di dời đến nơi an toàn. Khi đến khu vực Trường Tiểu học Nhi Sơn, bất ngờ bị lũ tràn về, anh Súa đã bị cuốn trôi và đất đá sạt lở vùi lấp.

Sau rất nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến sáng 4/8, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể anh Súa bị vùi trong đất đá.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục