Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 16/05/2017 11:08 (GMT 7)

Vụ bé gái tự tử nghi bị xâm hại: Phóng viên bị chặn đường, đe dọa

Liên quan đến vụ bé gái tố hiếp dâm rồi tự tử ở Cà Mau, những ngày qua khi phóng viên tới địa phương nạn nhân tác nghiệp đã bị một nhóm người đe dọa.

Liên quan đến vụ bé gái tố hiếp dâm rồi tự tử ở Cà Mau, những ngày qua khi phóng viên tới địa phương nạn nhân tác nghiệp đã bị một nhóm người đe dọa.

Theo thông tin trên Thanh niên, trong 2 ngày 13 và 14/5., khi nhóm phóng viên đến tác nghiệp tại nhà chị Hữu Thị L. (mẹ của bé H.M.K., học sinh lớp 5, 13 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau) thì bị nhóm người lạ "chặn đường, chửi bới, đe dọa ".

Vụ bé gái tự tử nghi bị xâm hại: Phóng viên bị chặn đường, đe dọa 1

Người lạ chặn đường, chửi bới, đe dọa nhóm phóng viên. Ảnh: Thanh niên

Trong hình ảnh, 2 người đàn ông đứng chỉ tay về phía phóng viên, nhóm người gồm cả thanh niên, trung niên từ trong nhà ông B. (hàng xóm, người bị bé K. tố xâm hại) đi ra cản trở khi phóng viên đang ghi hình chị L. ở bờ kênh.

Việc đe dọa này đã xảy ra hồi tháng 4/2017. Thời điểm này, theo chị L. thì "gia đình ông B đã đe dọa các phóng viên không được quay phim, chụp ảnh khu vực gần nhà ông B.".

Không chỉ phóng viên bị đe dọa mà chị L. đã phải gửi đơn cầu cứu công an vì chị nói bị gia đình ông B. đe dọa, sỉ nhục và có ý định tấn công mỗi khi chị đi ngang qua nhà người này.

Theo thông tin trên tờ Trí thức trẻ, sáng 12/5, Công an tỉnh Cà Mau đã có buổi làm việc với các luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà Hữu Thị Lợi, mẹ bé K.

Tại buổi làm việc, 2 vấn đề được luật sư Nguyễn Thanh Thanh (đại diện do đoàn luật sư) mong muốn được làm rõ. Đó là việc căn phòng nơi bé gái bị xâm hại bị đập bỏ xây dựng lại khi vụ án đang được điều tra và đối chứng những dấu hiệu riêng biệt ở vùng kín của ông B. mà bé K. nói ra trước khi mất.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau cũng đã có văn bản đề nghị đưa ông B. vào diện chưa được xuất cảnh.

Con gái chị L. đã tự vẫn và để lại bức thư tuyệt mệnh nói mình bị ông B. xâm hại. Cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc.

Cũng tại buổi làm việc, Thượng tá Dương Minh Vũ, Phó phòng Tham mưu Công an tỉnh Cà Mau, khi nghe phản ánh thông tin "có người lạ mặt đe dọa các nhà báo tác nghiệp liên quan đến vụ án", đã khẳng định Công an Cà Mau sẽ đảm bảo cho báo chí tác nghiệp an toàn tại địa phương.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục