Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Chủ nhật, 25/08/2019 15:31 (GMT 7)

Vụ bé trai trường Gateway bị bỏ quên trên xe: Gia đình mời luật sư

Liên quan đến vụ việc bé trai Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 trường Geteway tử vong), mới đây, gia đình nạn nhân đã mời luật sư để bảo vệ quyền lợi.

Sáng nay 25/8, theo một nguồn tin cho biết, gia đình cháu bé Lê Hoàng L. (6 tuổi, lớp 1 trường Geteway tử vong vì nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh) cho biết đã mời luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang (Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải - Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Vụ bé trai trường Gateway bị bỏ quên trên xe: Gia đình mời luật sư 1Phụ huynh bé L. trao đổi với bà Hạnh sau sự cố. Ảnh: LĐ

Hiện, luật sư đã được cơ quan điều tra cấp thông báo đăng ký người bảo vệ quyền lợi cho bị hại và đã cùng với gia đình cháu L. làm việc với Công an quận Cầu Giấy.

Vụ bé trai trường Gateway bị bỏ quên trên xe: Gia đình mời luật sư 2

Trao đổi với PV Trí thức trẻ, luật sư Vũ Gia Trưởng - Đoàn Luật sư TP Hà Nội, xác nhận thông tin trên và cho biết quan điểm của gia đình là đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé, để làm căn cứ xem xét trách nhiệm của những người liên quan, nhằm xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó ngày 20/8, công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã triệu tập, tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Thị Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy), người chịu trách nhiệm đưa đón học sinh của trường Gateway.

Trưa cùng ngày, trao đổi với Báo Giao thông, luật sư Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Cộng sự cho biết: Cách đây 4 ngày, văn phòng có tiếp nhận giấy đề nghị cử luật sư của bà Quy.
Theo luật sư Sơn, trước mắt phía bà Quy sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan công an. Khi nào cần hỗ trợ pháp lý thì văn phòng luật sư của ông sẽ tham gia.

Vụ bé trai trường Gateway bị bỏ quên trên xe: Gia đình mời luật sư 3Sau khi nhờ luật sư, bà Quy thay đổi lời khai, khác hoàn toàn với trước kia. Ảnh: Báo Giao thông

"Sau khi tiếp nhận đơn của bà Quy chúng tôi đã lấy lời khai của của bà ấy tại cơ quan điều tra sau đó soạn đơn lại cho rõ ràng", luật sư Sơn nói.
Được biết, bà Quy là người được thuê đi theo chiếc ô tô để đến các địa điểm đón học sinh, trong đó có bé trai Lê Hoàng L., học sinh đã tử vong vào ngày học thứ 2 tại trường Gateway.

Ngày 21/8 chia sẻ với báo chí bà Quy cho biết, ngày hôm qua bà đã làm việc với Công an quận Cầu Giấy từ chiều đến tối mịt mới về nhà. Khi đi làm việc với cơ quan công an, bà có thông báo cho phía luật sư của mình nhưng vị luật sư bận nên bà đi một mình.

Monitor này cho biết, sau khi bà gửi đơn nhờ luật sư hỗ trợ, thì phía Văn phòng luật đã cử người gặp bà, nghe bà nói lại mọi việc rồi soạn đơn lại cho rõ ràng.

Trước đó khi xảy ra vụ việc tâm trạng hoảng loạn nên giờ sau khi tĩnh tâm lại, bà Quy cho biết đã nhớ lại một số chi tiết bất thường.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/vu-be-trai-truong-gateway-bi-bo-quen-tren-xe-gia-dinh-moi-luat-su-011528130.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục