Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 07/12/2017 17:00 (GMT 7)

Vụ bệnh nhân mang thai sau triệt sản: Lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai lên tiếng

Về phía chuyên môn, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp bệnh viện Bạch Mai khẳng định, triệt sản sẽ không thể có thai lại và trong bệnh án chỉ có nội dung mổ lấy thai, không có nội dung triệt sản.

Về phía chuyên môn, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp bệnh viện Bạch Mai khẳng định, triệt sản sẽ không thể có thai lại và trong bệnh án chỉ có nội dung mổ lấy thai, không có nội dung triệt sản.

Liên quan tới thông tin bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai sau khi triệt sản cho sản phụ nhưng vẫn có thai, chiều 7/12, phía bệnh viện Bạch Mai đã có thông tin chính thức tới cơ quan truyền thông.

BS. Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, bệnh viện Bạch Mai cho hay, sản phụ S. sinh mổ năm 2016 và đây là lần sinh mổ thứ 3. Tuy nhiên, theo thông tin từ bệnh nhân, họ đã được bác sĩ Nguyễn Dư Dậu triệt sản trong lần mổ sinh thứ 3 ấy nhưng cách đây 2 tháng, chị lại có thai.

Lý giải về việc này, BS.Dương Đức Hùng cho biết: Có hai trường hợp triệt sản, thứ nhất là triệt sản vì  chọn kế hoạch hóa gia đình và trường hợp kết hợp với mổ đẻ.

Triệt sản ở đây sẽ cắt hoặc thắt 2 vòi trứng. Nếu cắt vòi trứng thì sẽ không có thai. Về phía chuyên môn chúng tôi khẳng định triệt sản sẽ không thể có thai lại.

“Bệnh viện đã xem xét lại bệnh án chỉ có nội dung mổ lấy thai không có nội dung triệt sản. Đây là bài học về vấn đề giao tiếp, chúng ta cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để tránh hiểu lầm”, BS.Dương Đức Hùng khẳng định.

Vụ bệnh nhân mang thai sau triệt sản: Lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai lên tiếng 1

Bác sĩ Nguyễn Dư Dậu.

Trong buổi làm việc giữa bệnh viện Bạch Mai với các cơ quan truyền thông, BS.Nguyễn Dư Dậu cũng có mặt. BS.Dậu cho hay, trước khi mổ đẻ cho bệnh nhân, bác sĩ có tư vấn sản phụ nên triệt sản vì đây là lần thứ 3 bệnh nhân sinh mổ. Nếu tiếp tục mang thai và đẻ, nguy cơ vỡ tử cung là rất lớn.

“Khi mổ vết mổ rất dính nên tôi không tiến hành triệt sản. Tôi khẳng định trường hợp này tôi đã không triệt sản. Vì bệnh nhân trước đó đã mổ 2 lần nên vết mổ dính, nếu cố làm sẽ gây ra dính ruột, mạch máu, gây chảy máu ồ ạt cho bệnh nhân”, BS.Dậu nói.

rong thời gian làm nghề bác sĩ Dậu đã cứu sống hành chục bệnh nhân chưa có điều tiếng gì với bệnh nhân. 

Trước đó như thông tin đã đưa, sản phụ N.T.S. (Hai Bà Trưng, Hà Nội) sinh con thứ 3 tại khoa Sản, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vào tháng 2/2016. Trước ca mổ chồng chị đã đăng ký giấy yêu cầu được triệt sản.

Do nghĩ đã được triệt sản nên vợ chồng chị S. không dùng biện pháp tránh thai. Ngày 30/11 vừa qua, chị S. phát hiện mang thai 8 tuần. Do đã mổ đẻ hai lần và đang nuôi con nhỏ chị không thể giữ lại đứa bé. Bức xúc về việc có thai dù đã triệt sản, chị S. đã liên hệ với bác sĩ Dậu thì vị này khẳng định việc triệt sản đã được thực hiện.

Nguyễn Huệ

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục