Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 18/08/2016 11:32 (GMT 7)

Vụ điện thoại "cùi bắp”: Được nhận lại hàng, nhưng vẫn xử phạt 2,5 triệu đồng

Liên quan tới sự việc một công dân kinh doanh điện thoại cũ bị công an khám xét khẩn cấp vì cho là kinh doanh trái phép, sau nhiều ngày sống trong lo sợ, chiều 17/8, Công an quận 10, TP.HCM đã trả lại tang vật tạm giữ cho anh Dương Trọng Tiến.

Liên quan tới sự việc một công dân kinh doanh điện thoại cũ bị công an khám xét khẩn cấp vì cho là kinh doanh trái phép, sau nhiều ngày sống trong lo sợ, chiều 17/8, Công an quận 10, TP.HCM đã trả lại tang vật tạm giữ cho anh Dương Trọng Tiến.

Vụ điện thoại

Anh Dương Trọng Tiến đã đi làm giấy phép đăng ký kinh doanh. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo thông tin trên Tuổi trẻ xác nhận, Công an quận 10 đã trả lại 40 điện thoại di động hiệu Nokia các loại, 38 đồ sạc điện thoại di động và các hồ sơ tài liệu.

Tuy nhiên, theo điều 57, điều 68 Luật xử lý vi phạm hành chính. Công an quận 10 vẫn quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Tiến về hành vi kinh doanh không có giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Cả 2 quyết định do thượng tá Lý Văn Ngộ - Phó trưởng Công an quận 10 - ký ngày 17/8.

Xác nhận sự việc trên, anh Tiến cho biết: “Tôi đã nộp 2,5 triệu tiền phạt vi phạm hành chính và nhận lại đủ 40 chiếc điện thoại mà Công an quận 10 đã tạm giữ”.

Đồng thời anh Tiến cũng cho biết, ngày 10/8, vợ anh đã đến UBND quận 10 đăng ký giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh với ngành nghề đăng ký là mua bán, sửa chữa điện thoại di động do vợ anh làm đại diện hộ kinh doanh.

Trước đó, theo báo chí phản ánh, anh Dương Trọng Tiến làm dịch vụ kinh doanh mua bán, sửa chữa điện thoại cũ tại quận 10 (TP HCM) bị công an khám xét khẩn cấp vì bị cho là kinh doanh trái phép, gây phản ứng trong dư luận.

Theo đó, vụ việc diễn ra ngày 16/6 vừa qua, theo lời anh Tiến, khi vợ anh Tiến vừa bán 1 chiếc điện thoại Nokia 6700 (sản xuất năm 2009) cho khách thì công an ập vào nhà khám xét khẩn cấp vì kinh doanh trái phép.

Sau khi khám xét khẩn cấp, Công an quận 10 đã tạm giữ 40 chiếc điện thoại di động (trong đó có 8 máy khách gửi sửa), 38 sạc điện thoại và sổ sách, biên nhận sửa chữa cho khách. Toàn bộ 40 điện thoại bị tạm giữ hiệu Nokia dòng 6700, 8600 và 8800 đã ngưng sản xuất từ năm 2005-2009.

Sự việc đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, khiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phải gửi công văn yêu cầu Ủy ban nhân dân TPHCM khẩn trương kiểm tra, làm rõ sự việc trên và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/8/2016.

Trong một diễn biến khác, cơ quan công an quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra viên Võ Quốc Khánh để xem xét sai phạm, hình thức kỷ luật.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục