Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 23/08/2017 09:41 (GMT 7)

Vụ doanh nhân trẻ đánh nữ bác sĩ: Bộ Y tế yêu cầu xử nghiêm

Liên quan đến đoạn video clip hành hung nữ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An gây xôn xao dư luận, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo phối hợp điều tra, làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã đánh nữ bác sĩ.

Liên quan đến đoạn video clip hành hung nữ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An gây xôn xao dư luận, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo phối hợp điều tra, làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã đánh nữ bác sĩ.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ 1 nữ bác sĩ tại Bệnh viện (BV) Đa khoa 115, Nghệ An bị hành hung tại phòng cấp cứu, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Giám đốc Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo BV 115 khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu.

Đồng thời, phối hợp với cơ quan công an địa phương điều tra, làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế trong vụ việc.

Bên cạnh đó, Cục yêu cầu BV tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự tại bệnh viện và có báo cáo nhanh kết quả xử lý vụ việc trước ngày 26/8.

Qua xác minh của cơ quan chức năng, danh tính người đàn ông có hành vi dùng tay tát nữ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng - Chủ tịch hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần xây lắp Tân Thắng có trụ sở ở TP Vinh.

Theo tìm hiểu, ông Thắng cũng là người từng được vinh danh là doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2017 vào tháng 5/2017.

Ngày 22/8, trao đổi với báo chí ông Thắng thừa nhận ông chính là người tát nữ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An vào đêm 18/8 xuất hiện trong đoạn video clip.

Ông Thắng cho biết, tối 18/8, ông nhận được tin anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi, nhân viên công ty của ông Thắng và cũng là cháu của ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh) bị tai nạn giao thông phải nhập viện cấp cứu nên ông vào viện xem tình hình.

Khi vào viện, ông Thắng thấy anh Nam bị chảy máu nhiều, nằm trên giường cấp cứu và cho rằng bác sĩ, y tá trực không quan tâm bệnh nhân nên ông Thắng bức xúc có hành động đánh bác sĩ.

"Tôi đưa người vào, cấp cứu không cấp cứu, máu chảy tràn ra, tôi là người nóng tính, khi đó họ không làm, bắt đầu cãi qua cãi lại. Tôi có đưa tay lên tát họ mấy cái chứ có vấn đề chi đâu...", trên Pháp luật TP.HCM dẫn lời ông Thắng.

Sau sự việc, ông Thắng cảm thấy xấu hổ về hành vi của mình, thông qua các cơ quan báo chí, ông muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến bác sĩ Minh, điều dưỡng Hoà và Bệnh viện 115: “Lúc đó tôi đã không kiềm chế được. Tôi đã sai. Tôi xin lỗi bác sĩ. Tôi cũng thấy xấu hổ về hành động đó. Tôi xin chịu mọi trách nhiệm về hành vi của mình”, ông Thắng nói trên tờ Tuổi trẻ.

Trong báo cáo gửi thường trực Thành ủy Vinh, UBND TP Vinh, ông Nguyễn Xuân Huân - chủ tịch UBND phường Trung Đô cũng cam đoan và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật rằng ông không hề gây gổ, không có hành động đánh nhau, chửi bới có sự chứng kiến của nhiều người. Ông Huân nói “tôi chỉ là người can ngăn và yêu cầu mọi người ra ngoài để đảm bảo trật tự”.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục