Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 10/03/2018 07:42 (GMT 7)

Vụ ép cô giáo quỳ gối 40 phút: Chi bộ bỏ phiếu kín khai trừ Đảng với ông Võ Hoài Thuận

Nhận thấy hành vi ép cô giáo quỳ gối của đảng viên Võ Hoài Thuận vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc và Điều lệ Đảng, Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An biểu quyết với hình thức cao nhất là khai trừ Đảng.

Nhận thấy hành vi ép cô giáo quỳ gối của đảng viên Võ Hoài Thuận vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc và Điều lệ Đảng, Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An biểu quyết với hình thức cao nhất là khai trừ Đảng.

Vụ ép cô giáo quỳ gối 40 phút: Chi bộ bỏ phiếu kín khai trừ Đảng với ông Võ Hoài Thuận 1

Trường Tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc cô giáo bị buộc phải quỳ. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo tin tức trên Người lao động, tối 9/3, Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnhLong An cho biết cuộc họp để làm rõ tính chất vi phạm của đảng viên Võ Hoài Thuận, người đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh. Việc làm của cá nhân ông Thuận làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục, vi phạm Điều lệ Đảng, những điều đảng viên không được làm đã kéo dài nhiều giờ.

Tại cuộc họp, các cử tri đã biểu quyết bằng phiếu kín. Theo đó, mức xử lý là bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với đảng viên Võ Hoài Thuận. "Đảng ủy xã xem xét bản kiểm điểm, ý kiến đóng góp và biên bản xác minh cho thấy rằng việc vi phạm tư cách của ông Thuận là nghiêm trọng. Số phiếu kỷ luật khai trừ Đảng là cao nhất", một Đảng ủy viên cho biết.

Trước đó chiều cùng ngày, các đảng viên xem xét bản kiểm điểm của ông Thuận, đồng thời phân tích, đóng góp ý kiến về sai phạm của ông Thuận trong vụ giáo viên B.T.C.N. quỳ gối trước mặt phụ huynh. Trong đó, ông Thuận là người có vai trò tác động lớn đến vụ việc, khiến dư luận phản ứng mạnh những ngày qua.

Sau khi phân tích góp ý, Chị bộ đã đưa ra 4 hình thức kỷ luật (phê bình, khiển trách, cảnh cảo, khai trừ ra khỏi Đảng) để các Đảng viên bỏ phiếu xem xét hình thức kỷ luật phù hợp. Kết quả, Chi bộ thống nhất đề nghị Đảng ủy xã Nhựt Chánh xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Thuận.

Theo bản kiểm điểm của ông Thuận cho biết, do nghe con gái đi học về phản ánh lại với cha mẹ rằng cả lớp bị cô giáo N. bắt quỳ gối hết do có 2 bạn nói chuyện. Bức xúc chuyện này, ngày 28-2, ông Thuận cùng vợ và 2 phụ huynh khác vào trường gặp hiệu trưởng cùng cô N., hội trưởng hội phụ huynh lớp, trưởng ban đại diện hội phụ huynh trường để làm rõ sự việc. Sau đó, xảy ra chuyện cô giáo quỳ gối mà có phần trách nhiệm của ông Thuận. 

Một số ý kiến đảng viên trong chi bộ cho rằng lẽ ra, là đảng viên, ông Thuận phải có trách nhiệm giải quyết một cách bình tĩnh, không nên có lời lẽ thiếu tế nhị và làm cho cô giáo phải quỳ xin lỗi.

Trong một diễn biến liên quan, trên Trí thức trẻ dẫn lời luật sư Ngô Hương Giang (Hà Nội) nêu rõ, nếu xét theo điều 155 Bộ luật hình sự năm 2015 thì chưa thể khởi tố hình sự người bắt cô giáo phải quỳ.

Bởi lẽ, hành vi này chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng và cô giáo có thể lựa chọn phương án khác.

Theo luật, tội làm nhục người khác là phải gây ra hậu quả nghiêm trọng. Việc xác định mức độ nghiêm trọng không chỉ căn cứ vào ý thức chủ quan của người phạm tội hay bị hại mà còn dựa vào các yếu tố khác như trình độ nhận thức, mối quan hệ xã hội...

Tuy nhiên, việc ép quỳ của phụ huynh với cô giáo nếu đúng thì cần phải lên án và có hình thức kiểm điểm nghiêm khắc, tránh tái diễn.

Cũng trong chiều qua (9/3), một vị đại diện Công an tỉnh Long An cho hay, công an địa phương có gặp gỡ một số người để ghi nhận vụ việc tại Trường tiểu học Bình Chánh. Tuy nhiên, công an chỉ ghi nhận chứ không điều tra theo hướng làm rõ vụ án hay tội phạm.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/vu-ep-co-giao-quy-goi-40-phut-chi-bo-bo-phieu-kin-khai-tru-dang-voi-ong-vo-hoai-thuan-011476886.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục