Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 05/03/2018 14:08 (GMT 7)

Vụ giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Cục Nhà giáo nói gì?

Xoay quanh vụ việc giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Trường Tiểu học Bến Lức (Long An), trưa ngày 5/3, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã có ý kiến về vấn đề này.

Xoay quanh vụ việc giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở Trường Tiểu học Bến Lức (Long An), trưa ngày 5/3, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã có ý kiến về vấn đề này.

Vietnamnet cho hay liên quan đến vụ việc giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh ở rường Tiểu học Bến Lức (Long An) khiến dư luận xôn xao, bức xúc. 

Trưa ngày 5/3, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo  dục (Bộ GD-ĐT) cho biết:

"Ngay sau khi có thông tin, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu Cục Nhà giáo liên hệ trực tiếp với cơ sở để xác minh rõ thông tin và báo cáo nhanh để từ đó có phương án xử lý kịp thời theo tinh thần đúng người, đúng việc; một mặt đảm bảo giáo viên thực hiện đúng các quy định; một mặt có phương án bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo nếu có hình thức đối xử với các thầy cô không đúng theo quy định pháp luật, làm tổn hại đến danh dự, thanh danh nhà giáo".

Vụ giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Cục Nhà giáo nói gì? 1

Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, Long An. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo đó, Cục Nhà giáo đã yêu cầu Sở GD-ĐT Long An xác minh sự việc. Về nguyên tắc, nếu giáo viên sai so với quy định hiện hành thì phải nhận trách nhiệm và có hình thức xử lý phù hợp.

"Tuy nhiên, bên cạnh đó, bất kể hình thức làm nhục, xúc phạm danh dự, ảnh hưởng đến danh dự nghề nghiệp của người giáo viên cũng là vi phạm nhân quyền và cần phải lên án, thậm chí có hình thức xử lý nếu như vi phạm pháp luật” - ông Hoàng Đức Minh nêu quan điểm.

Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cho rằng những sự việc như thế này rất cần tiếng nói của công đoàn ngành các cấp, đồng thời Cục sẽ có văn bản nhắc nhở đội ngũ nghiêm túc thực hiện đúng quy định, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng có phương án xử lý những trường hợp xúc phạm nhà giáo.

Ông Nguyễn Hồng Phúc - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Long An cho biết: sáng nay (5/3), UBND huyện Bến Lức (Long An) tổ chức họp nghe phòng GD-ĐT báo cáo và xem xét giải quyết vụ việc cô giáo B.T.T.N (giáo viên lớp 4/3,Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh) phải quỳ xin lỗi phụ huynh.

Trong một diễn biến khác trên báo Tuổi Trẻ, liên quan đến vấn đề này, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cho hay quan điểm của Bộ GD-ĐT là xử lý đúng người, đúng việc; một mặt đảm bảo giáo viên thực hiện đúng các quy định; một mặt có phương án bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo nếu có hình thức đối xử với các thầy cô không đúng theo quy định pháp luật, làm tổn hại đến danh dự, thanh danh nhà giáo.

"Về nguyên tắc, nếu giáo viên sai so với quy định hiện hành thì phải nhận trách nhiệm và có hình thức xử lý phù hợp. Tuy nhiên bên cạnh đó, bất kể hình thức làm nhục, xúc phạm danh dự, ảnh hưởng đến danh dự nghề nghiệp của người giáo viên cũng là vi phạm nhân quyền và cần phải lên án, thậm chí có hình thức xử lý nếu như vi phạm pháp luật", ông Hoàng Đức Minh nêu.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục