Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 02/03/2018 10:05 (GMT 7)

Vụ khách VIP mất 245 tỷ ở Eximbank: Phó Thống đốc NHNN lên tiếng

Liên quan đến vụ mất 245 tỷ đồng ở ngân hàng Eximbank, chiều 1/3, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, vụ việc này diễn ra năm 2017 và cuối năm này cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án.

Liên quan đến vụ mất 245 tỷ đồng ở ngân hàng Eximbank, chiều 1/3, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, vụ việc này diễn ra năm 2017 và cuối năm này cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án.

Vụ khách VIP mất 245 tỷ ở Eximbank: Phó Thống đốc NHNN lên tiếng 1

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: Tổ quốc

Theo tin tức trên VGP, VOV, chiều 1/3, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo thường kỳ tháng 2. Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan tới vụ việc khách hàng báo gửi tiền vào mất 245 tỷ đồng, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, vụ việc này diễn ra năm 2017 và cuối năm này cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án.

"Sau khi sự việc xảy ra, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo xem xét và phối hợp cùng cơ quan pháp luật để xử lý vụ việc, theo quan điểm là quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền được ưu tiên lên hàng đầu.

Đến nay Eximbank đã có những động thái tích cực, gặp gỡ, trao đổi với người gửi tiền bảo đảm quyền lợi hợp pháp của khách hàng”, bà Hồng cho biết.

Đề cập đến hợp đồng của tổ chức tín dụng với khách hàng, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói: "Chúng tôi không có chỉ đạo nào về phân biệt khách hàng VIP và thông thường, các tổ chức tín dụng tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước".

Khi được hỏi cần có quy định về việc cần có quy định cụ thể hơn với khách hàng VIP tại các ngân hàng để đảm bảo an toàn tín dụng, bà Hồng cho biết trong hoạt động của các tín dụng với khách hàng, tổ chức tín dụng sẽ tuân thủ hướng dẫn của NHNN. Phí đơn vị cũng không có chỉ đạo nào để phân biệt khách hàng VIP và khách hàng bình thường.

Trước đó, ngày 24/2, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, phát lệnh truy nã quốc tế đối với ông Lê Nguyễn Hưng (SN 1972, quê Bình Dương), nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam chi nhánh TP.HCM, về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin từ Bộ Công an, hiện ông Hưng đã xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam sau khi chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của bà Chu Thị Bình - một khách hàng gửi tại Eximbank chi nhánh TP HCM.

Liên quan đến số tiền của khách hàng bị mất, ngày 27/2, Eximbank đã có buổi làm việc với bà Bình tại ngân hàng này. Theo đó, HĐQT Eximbank đề nghị tạm ứng hoàn trả 14 tỷ đồng nhưng bà Bình cho rằng phương án này không thỏa đáng. HĐQT Eximbank cũng không đồng ý yêu cầu trả tiền theo con số khách hàng đưa ra mà chỉ trả lại tiền theo phán quyết của tòa án.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/vu-khach-vip-mat-245-ty-o-eximbank-pho-thong-doc-nhnn-len-tieng-011476180.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục