Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 05/03/2018 19:33 (GMT 7)

Vụ quỳ gối xin lỗi vì "lỡ" phạt học sinh: Phụ huynh nói cô giáo tự quỳ chứ không ép buộc

Phụ huynh trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) phủ nhận việc ép cô giáo N. quỳ gối xin lỗi vì trước đó có phạt học sinh.

Phụ huynh trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) phủ nhận việc ép cô giáo N. quỳ gối xin lỗi vì trước đó có phạt học sinh.

Liên quan đến sự việc cô giáo B.T.T.N (giáo viên lớp 4, trường tiểu học Bình Chánh) quỳ gối xin lỗi phụ huynh, chiều 5/3, trao đổi với PV, ông V.H.T. một phụ huynh nói: "Mọi người cứ đồn đại là chúng tôi ép cô N. quỳ nhưng phụ huynh không bắt làm thế!

Tôi rất bức xúc vì thông tin trên không đúng sự thật. Tuy nhiên do tôi làm bên nhà nước nên không thể cung cấp thông tin cụ thể bây giờ đươc. Do sự việc lan truyền quá lớn nên lãnh đạo cơ quan tôi có sự chỉ đạo làm rõ, sau đó sẽ thông tin sau".

Ông T. cho biết, các bên liên quan đã làm tường trình sự việc với lãnh đạo huyện, Sở GD-ĐT. Ông có ghi âm, quay lại clip toàn bộ sự việc ngày hôm đó. 

Vụ quỳ gối xin lỗi vì

Trường Tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Viết Dũng

Theo ông, những thông tin trên mạng là một chiều, sự việc là cô giáo tự nguyện quỳ. "Chúng tôi mời cô giáo đứng dậy có gì nói nhưng cô giáo vẫn cứ quỳ nên tôi ra ngoài…", phụ huynh này cho biết.

Trong khi đó, một phụ huynh khác cũng phân trần: "Tôi đã đọc những thông tin đăng tải trên mạng xã hội và báo chí. Khi đọc xong quả thật rất bức xúc, mất ăn mất ngủ. Hôm đó, tôi cùng một số phụ huynh lên trường, tuy nhiên không bắt cô N. quỳ. Tôi mong sự việc sẽ sáng tỏ".

Ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch huyện Bến Lức cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD huyện lập tổ thanh tra toàn bộ sự việc vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh.

"Ngay sáng nay, tôi đã chỉ đạo Phòng GD thành lập tổ thanh tra xác minh kiểm tra lại toàn bộ sự việc, yêu cầu những người liên quan phải làm tường trình rõ vấn đề. Hiện nay, có dư luận nói cô giáo chịu áp lực của phụ huynh, nhưng cũng không có bằng chứng rõ ràng", ông Tươi nói.

Chủ tịch huyện Bến Lức cũng cho biết thêm, trong số 4 phụ huynh có mặt hôm xảy ra sự việc, có ông V.H.T. là Đảng viên sinh hoạt ở chi bộ ấp. Huyện đã chỉ đạo Đảng ủy xã Nhựt Chánh kiểm tra ông này có dấu hiệu vi phạm kỷ luật Đảng hay không.

Trước đó, ngày 28/2, 4 phụ huynh trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) đến trường yêu cầu cô giáo B.T.T.N, giáo viên lớp 4 giải thích lý do tại sao bắt con họ quỳ gối trong giờ học, dù có một số em thuộc diện khá giỏi.

Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh đã đại diện xin lỗi 4 phụ huynh, đồng thời sẽ tìm hiểu rõ vụ việc, xử lý đối với cô N.Tuy nhiên 4 phụ huynh trên không đồng ý, ép buộc cô N. phải có động thái xin lỗi. Cô N. sau đó quỳ gối xin lỗi các phụ huynh, trước sự chứng kiến của các giáo viên khác.

Tin Liên Quan
Hà Trang
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục