Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 01/03/2018 09:31 (GMT 7)

Vụ Thượng úy công an lái xe biển giả gây tai nạn chết người: Chỉ xử phạt hành chính

Nguyên nhân tai nạn được xác định là do nạn nhân, đồng thời gia đình nạn nhân có đơn xin giảm nhẹ tội nên nhiều khả năng thượng úy công an lái xe biển giả chỉ bị xử phạt hành chính.

Nguyên nhân tai nạn được xác định là do nạn nhân, đồng thời gia đình nạn nhân có đơn xin giảm nhẹ tội nên nhiều khả năng thượng úy công an lái xe biển giả chỉ bị xử phạt hành chính.

Theo thông tin đăng tải trên báo Thanh niên, hôm 28/2, đại tá Trần Sinh Tố, Trưởng công an H.Can Lộc (Hà Tĩnh), nhận định căn cứ tài liệu điều tra, thượng úy Phạm Cao Hoàng, cán bộ Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ (PX14, Công an tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển ô tô biển giả va chạm với xe đạp do ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi, ngụ xã Phú Lộc, H.Can Lộc) điều khiển khiến ông này tử vong, sẽ bị xử phạt hành chính về 2 lỗi: điều khiển ô tô biển giả và điều khiển ô tô hết hạn đăng kiểm.

Vụ Thượng úy công an lái xe biển giả gây tai nạn chết người: Chỉ xử phạt hành chính 1

Chiếc xe thượng uý Hoàng điều khiển gây tai nạn. Ảnh: Vietnamnet

Theo đại tá Tố, quá trình điều tra và thực nghiệm hiện trường, cơ quan CSĐT xác định, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do lỗi của ông Ngụ.

"Đáng lẽ ra ông này sẽ bị xử phạt hành chính nhưng nạn nhân đã tử vong nên cơ quan điều tra sẽ không truy cứu. Ngoài ra, thượng úy Hoàng đã thỏa thuận bồi thường về mặt dân sự cho gia đình nạn nhân. Gia đình ông Ngụ cũng có đơn xin giảm án phạt hành chính cho anh Hoàng và nếu anh này có bị xử lý hình sự thì gia đình cũng có đơn xin giảm nhẹ tội", đại tá Tố nói.

Theo báo Vietnamnet, trước thông tin cán bộ Hoàng gây tai nạn và đổ lỗi cho người đi xe máy, ông Tố nói, thượng úy Hoàng khai khi xảy ra tai nạn, có 1 thanh niên đi xe máy chở 3 và điều khiển xe máy đánh lái khi nạn nhân đi xe đạp từ phía trong làng ra, khiến ông này loạng choạng đâm vào ô tô của mình. Công an huyện đã triệu tập 3 người này lên làm việc nhưng họ không thừa nhận thông tin trên.

Đại tá Tố cho hay, chiếc ô tô mang BS 38N-5125 là của anh Đinh Văn Thanh (ngụ P.Trần Phú, TP.Hà Tĩnh) bán cho một người phụ nữ tên Hoa cùng phường vào tháng 9/2015.

Tháng 2/2016, chị Hoa cho anh Hoàng Đức Thắng (ngụ xã Cẩm Thành, H.Cẩm Xuyên) thuê sử dụng. Khoảng tháng 3/2017, anh Thắng mang chiếc xe này cầm cố cho anh Nguyễn Thế Dũng (ngụ xã Đức Long, H.Đức Thọ) lấy 300 triệu đồng.

Đến ngày 1/2/2018, anh Trần Đình Phú (24 tuổi, ngụ xã Thường Nga, H.Can Lộc) mượn chiếc xe này từ anh Dũng, sau đó tự ý tháo biển số thật lắp biển số giả 38A-003.85 để đi lại.

Sáng 16/2 (mùng 1 tết), anh Dũng nhờ thượng úy Hoàng đưa xe vào TP.Hà Tĩnh sửa chữa nhưng không biết xe đã được gắn biển số giả. Đến 12h cùng ngày, khi thượng úy Hoàng điều khiển xe thì xảy ra vụ tai nạn trên.

Sau đó, anh Dũng nghe tin, đến hiện trường thì phát hiện chiếc ô tô gắn biển số giả nên báo cho thượng úy Hoàng. Sau khi về nhà, thượng úy Hoàng thấy biển số thật đang cất trong xe, tháo biển số giả ra và thay biển số thật vào.

Bức xúc trước việc chiếc xe đã thay đổi biển số khi dựng hiện trường nên gia đình nạn nhân và người dân tụ tập phản đối.

Vụ Thượng úy công an lái xe biển giả gây tai nạn chết người: Chỉ xử phạt hành chính 2

Người nhà nạn nhân đưa ô tô về vị trí khi xảy ra tai nạn. Ảnh: Thanh niên

Sau khi biết tin ông Ngụ tử vong, Công an H.Can Lộc đã gọi thượng úy Hoàng đưa xe về trụ sở để sáng hôm sau thực nghiệm hiện trường. Quá trình điều tra, chiếc ô tô này đã hết kiểm định.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục