Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ sáu, 17/11/2017 08:33 (GMT 7)

Bức ảnh gây bão mạng của vợ chồng Bộ trưởng Tài chính Mỹ

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin  cùng phu nhân Louise Linton bên các tờ tiền mệnh giá 1 USD đang trở thành đề tài đàm tiếu trên mạng internet.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin  cùng phu nhân Louise Linton bên các tờ tiền mệnh giá 1 USD đang trở thành đề tài đàm tiếu trên mạng internet.

Tờ Washington Post cho biết bức ảnh trên xuất hiện vào thời điểm kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump và  đảng Cộng hòa được cho sẽ mang đến lợi ích cho các tập đoàn cá nhân giàu có. 

Bức ảnh gây bão mạng của vợ chồng Bộ trưởng Tài chính Mỹ 1

Bức ảnh chụp Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cùng phu nhân Louise Linton bên các tờ tiền mệnh giá 1 USD. Ảnh: The Washington Post

Theo đó, ngày 15/11, vợ chồng ông Mnuchin đã tới thăm Cục Khắc và In ấn ở thủ đô Washington. Tại đây, hai người chụp một bức ảnh với đồng 1 USD (có chữ ký của ông Mnuchin), dự kiến sẽ lưu thông vào tháng 12 tới.

Chữ ký của các bộ trưởng tài chính xuất hiện đồng tiền của Mỹ trong hơn 1 thế kỷ qua và chữ ký của ông Mnuchin nhìn rõ ràng hơn so với người tiền nhiệm Jack Lew.

Đối với nhiều người, bức ảnh của ông Mnuchin đang giữ các tờ 1 USD bằng 2 tay và nở nụ cười trong khi vợ ông đứng phía sau đặt 1 tay lên góc các tờ giấy bạc như họ đang phô trương sự giàu có và đặc quyền của mình. 

Nhà văn James Surowiecki mỉa mai: "Chỉ có cách này mới tồi tệ hơn, đó là bà Linton và ông Mnuchin đốt các tờ bạc để châm lửa mồi xì-gà".

Một cư dân mạng khác viết: "Chỉ là một lời nhắc nhở thân thiện rằng đảng Cộng hòa muốn tăng thuế đối với tầng lớp trung lưu và cắt bảo hiểm sức khoẻ dành cho hàng triệu người Mỹ để những người như Louise Linton và Steven Mnuchin được giảm thuế".

Trong khi đó, phóng viên Christina Wilkie của đài CNBC thắc mắc về cách tạo dáng của vợ chồng bộ trưởng tài chính Mỹ khiến họ không khác gì các nhân vật phản diện trong phim về điệp viên 007. 

Đây không phải lần đầu tiên bà Linton và chồng bị chỉ trích khi chụp ảnh và đăng lên mạng internet.

Trước đó, cặp đôi đã từng khiến cư dân mạng dậy sóng khi đăng bức ảnh  Linton "gắn thẻ" nhiều thương hiệu thời trang cao cấp mà bà đã mặc trong chuyến đi với ông Mnuchin lúc 2 người bước xuống từ một chiếc máy bay của chính phủ.

Bà Linton sau đó phản ứng trên mạng xã hội Instagram: "Các người có đóng góp cho nền kinh tế nhiều hơn tôi và chồng tôi hay không?". Thông điệp này nhanh chóng bị xóa đi. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục