Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 19/07/2019 20:32 (GMT 7)

Bị Mỹ cáo buộc bắn hạ máy bay không người lái: Iran tuyên bố bất ngờ

Trước việc Mỹ tuyên bố phá hủy UAV của Iran, Thứ trưởng Ngoại giao nước này cho rằng, có thể tàu chiến Mỹ đã vô tình bắn hạ drone của chính mình.

Ngày 18/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo một tàu Hải quân Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái của Iran tại Eo biển Hormuz.

Bị Mỹ cáo buộc bắn hạ máy bay không người lái: Iran tuyên bố bất ngờ 1Máy bay trực thăng UH-1Y Venom cất cánh từ bong tàu USS Boxer hôm 18/7. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ.

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết tàu tấn công đổ bộ USS Boxer của Mỹ đã thực hiện hành động tự vệ để chống lại một UAV của Iran, khi chiếc UAV này tiếp cận tàu ở khoảng cách 900m và liên tục bỏ qua lời cảnh báo từ quân đội Mỹ.

Chiếc máy bay này đã tiến gần tàu của Mỹ và không dừng lại bất chấp nhiều lời kêu gọi từ phía Mỹ, đe dọa tới đến sự an toàn của tàu Boxer cũng như thủy thủ đoàn. Chính vì vậy, máy bay lập tức bị phá hủy.

Tuy nhiên, người phát ngôn quân đội Iran Abolfazl Shekarchi hôm 18/7 nói với hãng thông tấn Tansim rằng toàn bộ máy bay không người lái của Iran ở vịnh Ba Tư và eo biển Hormuz đều về căn cứ an toàn.

Trong khi đó, ngày 19/7, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi cho biết trên Twitter rằng tàu chiến Mỹ có thể đã vô tình bắn hạ máy bay không người lái của chính Washington.

Theo Reuters, phát biểu với phóng viên tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cũng khẳng định: "Chúng tôi không có thông tin về việc bị mất một máy bay không người lái ngày hôm nay."

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục