Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 29/11/2014 21:29 (GMT 7)

Bị xé quần áo, trói vào cột đèn vì cướp của người già

Để trừng phạt tên tội phạm dùng dao hăm dọa cướp tài sản của ông cụ đã về hưu, những người dân đã xé rách quần áo và trói hắn vào cột điện.

Để trừng phạt tên tội phạm dùng dao hăm dọa cướp tài sản của ông cụ đã về hưu, những người dân đã xé rách quần áo và trói hắn vào cột điện.

 

Sự việc xảy ra vào sáng 28/11 tại thành phố Santiago - thủ đô Chile. Nam thanh niên 32 tuổi tên Valentino Abeyta Barrera đã bị người dân bắt quả tang đang dùng dao hăm dọa cướp tài sản của một ông cụ đã về hưu.

Người dân thành phố đã tước vũ khí bắt giữ tên cướp, xé rách quần áo của hắn rồi dùng màng bọc thực phẩm cột chặt vào cột đèn giữa đường phố. Nhiều người đã lấy điện thoại ra chụp lại cảnh Valentino Abeyta Barrera bị bọc kín trong lớp nylon và đổ mồ hôi nhễ nhại dưới cái nóng 27 độ C ở thành phố Santiago (Chile) trong tình trạng quần lót bị tụt xuống tới tận đầu gối.

Bị xé quần áo, trói vào cột đèn vì cướp của người già 4

Tên cướp Valentino Abeyta Barrera bị người dân xé quần áo và trói vào cột đèn

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường 20 phút sau khi Barrera bị bắt trói nhưng khi họ hỏi chuyện gì đã xảy ra, tên cướp không trả lời mà chỉ van xin được hãy giải thoát cho hắn.

Sau khi Barrera được giải thoát và đưa về đồn cảnh sát, hắn đã không đưa ra bất kỳ khiếu nại hay cáo buộc nào. Cảnh sát cho biết họ buộc phải thả tên cướp đi vì ông cụ suýt bị cướp cũng quyết định không tố cáo hắn.

Một phát ngôn viên Sở cảnh sát Santiago giải thích: “Nếu cả người bị trói vào cột đèn và nạn nhân bị cướp đều không muốn khiếu kiện thì chúng tôi cũng chẳng thể làm được gì hơn”.

Bị xé quần áo, trói vào cột đèn vì cướp của người già 5

Một cuộc tranh cãi về vấn đề người dân tự mình "thực thi công lý" đã bùng nổ sau khi những hình ảnh này lan truyền

Những tấm ảnh chụp tên cướp bị lột trần truồng trói vào cột đèn đã nhanh chóng được lan truyền trên internet và châm ngòi cho những tranh luận nóng bỏng về việc người dân tự mình “thực thi công lý”. Nhiều người cho rằng những người đối xử với tên cướp như vậy cũng không hơn gì tên cướp, một số khác lại cho rằng hành động này thể hiện sự thiếu tin tưởng của người dân đối với cảnh sát và hệ thống hành pháp tại Santiago.

Một công dân tên Daniela Montoya Pazo nói: “Đáng lẽ họ chỉ cần bắt hắn là được rồi, đâu cần phải đánh hắn. Những hành động như thế này khiến chúng ta chẳng hơn gì bọn tội phạm”.

Tuy nhiên, một công dân khác tên Daichi Yuka lại bức xúc: “Nếu là tôi, tôi cũng sẽ làm như vậy đối với kẻ dùng vũ khí hăm dọa mình”.

Cũng ở Chile vào giữa tháng 10 vừa qua, một tên cướp táo tợn nhảy lên xe buýt giật đồ của một người phụ nữ. Tuy nhiên anh chàng này không may bị kẹt tay vào cánh cửa trong lúc tẩu thoát. Cảnh sát đã kịp thời đến đó và đưa anh ta về trụ sở.

 

Theo Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục