Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 17/08/2019 19:06 (GMT 7)

Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định lập trường mối quan hệ với Hàn Quốc và Nhật Bản

Tuyên bố mới của Bộ Ngoại giao Mỹ đã cam kết duy trì các mối quan hệ chặt chẽ với cả Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo tin tức từ Yonhap, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cam kết duy trì các mối quan hệ chặt chẽ với Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuyên bố này được đưa ra giữa lúc xuất hiện những thông tin cho rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo đã bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với quan điểm của Tokyo về vấn đề lao động cưỡng bức trong thời gian chiến tranh.

Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định lập trường mối quan hệ với Hàn Quốc và Nhật Bản 1Bộ Ngoại giao Mỹ cam kết duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Nhật Bản - Hàn Quốc (Ảnh:Nikkei)

Là một đồng minh và người bạn của Hàn Quốc và Nhật Bản, Mỹ tin rằng việc đảm bảo các mối quan hệ vững mạnh và chặt chẽ giữa và trong số 3 nước chúng ta trong bối cảnh của những thách thức khu vực chung của chúng ta, trong đó có những thách thức gây ra bởi Triều Tiên, cũng như là các lợi ích khác của chúng ta ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và trên toàn thế giới, là hết sức cần thiết”, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định lập trường của Washington về tranh cãi giữa Seoul và  Tokyo.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ đã nhất trí với sự khẳng định của người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono rằng mọi vấn đề về bồi thường liên quan đến hoạt động sử dụng lao động cưỡng bức của Tokyo đều được giải quyết theo thỏa thuận năm 1965 về việc bình thường hóa các mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trước động thái này, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết cơ quan này đã khẳng định với phía Mỹ rằng những thông tin từ truyền thông Nhật Bản là không đúng với sự thật.

Nhật Bản và Hàn Quốc vốn đã có lịch sử căng thẳng lâu dài. Trong lịch sử, Nhật Bản xâm lược và chiếm đóng bán đảo Triều Tiên từ năm 1910 đến 1945. Việc Nhật Bản thời kỳ này sử dụng lao động cưỡng bức và "phụ nữ mua vui" luôn là vấn đề nhạy cảm trong mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Tin Liên Quan
Thanh Hương (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục