Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 06/09/2019 20:49 (GMT 7)

Bộ trưởng Brazil nhạo báng Đệ nhất phu nhân Pháp 'thực sự xấu'

Bộ trưởng Kinh tế Brazil đã khơi lại vụ cãi vã, lặp lại lời lăng mạ của Tổng thống Jair Bolsonaro về Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron.

Bộ trưởng Brazil nhạo báng Đệ nhất phu nhân Pháp 'thực sự xấu' 1Vợ chồng Tổng thống Pháp Macron. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu trước các doanh nhân tại thành phố đông bắc Fortaleza, bộ trưởng Kinh tế Paulo Guedes đã phàn nàn việc truyền thông đưa tin về chính quyền Bolsonaro, cho rằng họ thích đưa về những bình luận của tổng thống hơn là tiến bộ của đất nước. "Những gì tôi thấy trên mặt báo là việc ông ấy xúc phạm Bachelet hoặc nói vợ Macron xấu xí. Ông ấy đã nói điều đó và nó là sự thật, người phụ nữ ấy thực sự xấu".

Sau khi những thích giả bên dưới cười ồ, bộ trường cũng cười: "Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ nhìn từ góc độ sai".

Ông Guedes sau đó đã xin lỗi về "câu nói đùa" liên quan tới Đệ nhất phu nhân Brigitte Macron. "Ý của bộ trưởng là chỉ ra rằng những vấn đề liên quan và cấp bách với đất nước thì không có chỗ xuất hiện trong các cuộc tranh luận công khai. Ông ấy không có ý định công kích cá nhân", tuyên bố của ông Guedes với báo chí sau đó cho biết.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh ông Macron và Bolsanero tranh cãi nhau về cách xử lý cháy rừng Amazon của Brazil. Gần đây, ông Macron dọa sẽ hủy bỏ thỏa thuận giữa Liên minh châu Âu và Mercosur, liên minh hải quan Nam Mỹ, trừ khi Brazil làm nhiều hơn để bảo tồn rừng Amazon. Ông Bolsonaro đã đáp lại rằng quan niệm ưu tiên vấn đề này "gợi nhớ đến tư duy thuộc địa, và điều này không phù hợp ở thế kỷ 21".

Cuộc xung đột giữa 2 tổng thống dần trở thành công kích cá nhân sau khi ông Bolsonaro hủy một cuộc họp với ngoại trưởng Pháp tại Brasic vào phút cuối chỉ vì ưu tiên cho việc cắt tóc trong một Live Facebook. Ngay sau đó, vào đêm trước hội nghị thượng đỉnh G-7 hồi tháng trước, ông Macron đã đăng tweet bày tỏ quan ngại về cháy rừng Amazon và kêu gọi phản ứng từ quốc tế. Điều này đã khiến tổng thống Brazil phẫn nộ. Ông đã đăng một bình luận mỉa mai trên mạng xã hội, nhạo báng nhan sắc của bà Brigitte Macron. Tổng thống Pháp đã gọi bình luận này là "cực kỳ thiếu tôn trọng vợ tôi" và nói thêm rằng ông hy vọng người Brazil sẽ sớm có được một vị tổng thống xứng đáng với họ.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục