Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 26/07/2017 14:53 (GMT 7)

Bơi 2km đi làm mỗi ngày vì thất vọng với giao thông đường bộ

Do quá chán với việc phải chen chúc đi làm mỗi ngày, một người đàn ông ở Đức đã nhảy xuống sông và bơi 2km để đi làm mỗi ngày.

Do quá chán với việc phải chen chúc đi làm mỗi ngày, một người đàn ông ở Đức đã nhảy xuống sông và bơi 2km để đi làm mỗi ngày. 

Theo đó, vào mỗi buổi sáng, anh Benjamin David ở thành phố Munich sẽ cho laptop, quần áo công sở và giày vào túi chống nước, đeo lên người rồi bắt đầu cuộc hành trình đi đến chỗ làm ướt lướt thướt khoảng 2km. 

Bơi 2km đi làm mỗi ngày vì thất vọng với giao thông đường bộ 1

Hình ảnh Benjamin trên đường "bơi đi làm".

Theo chia sẻ của Benjamin,anh không đi làm bằng xe bus hay ô tô mà bằng cách bơi qua con sông Isar. Giao thông ở con đường ven sông quá khủng và Benjamin thấy mình đi làm nhanh và thoải mái hơn nhiều khi bơi. Trong khoảng ba tháng hè, khi anh có dự án văn hóa Culture Beach ở bên sông, ngày nào anh cũng bơi đến chỗ làm, có khi là hai lần một ngày.

"Tôi có một thứ rất tuyệt làm bởi một nhà thiết kế trẻ ở Basel. Anh ấy cũng tự hỏi mình là "Làm thế nào để bơi được đến chỗ làm mà vẫn khô ráo?" Và đây là chiếc túi bóng chống nước để giữ mọi thứ. Khi rút dây lại, nó phồng lên và thành một cái phao có thể giúp bạn nổi lên mặt nước", anh kể.

Nhờ chiếc túi phao này mà anh thậm chí không cần bơi, chỉ cần nằm trong lòng sông và để nước cuốn đi. Trước khi bơi, anh phải kiểm tra nhiệt độ nước cũng như tốc độ dòng chảy để có phương án an toàn nhất. 

Dòng sông Isar bắt nguồn từ núi dãy núi Alps. Vào mùa hè, nước có thể rất nóng nên tùy vào nhiệt độ và Benjamin quyết định mặc quần cộc hay cả bộ bơi để đi làm.

"Tôi đi dép xăng-đan cao su để bảo vệ chân khỏi mảnh kính hay xe đạp cũ bên sông," anh cho biết. "Ngày nào tôi cũng bơi, đôi khi là hai lần một ngày. Mùa đông thì tôi không bơi nhiều như vậy nhưng thỉnh thoảng cũng vẫn bơi với cả quần cộc hoặc bộ bơi".

Những hình ảnh lạ lùng của anh đôi khi được nhiều người bắt gặp và họ khá ngạc nhiên hỏi anh đang làm  gì thế. 

Theo lời kể của Benjamin, dòng sông Isar đã từng được dùng làm đường thủy nội địa trong suốt 150 năm và từng là một trong những tuyến giao thông quan trọng nhất từ Rome đến Vienna. Tuy nhiên, đến giờ đó chỉ còn là chuyện quá khứ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục