Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 20/08/2019 11:50 (GMT 7)

Cây cầu mới khai trương ở Trung Quốc giống y chang Cầu Vàng của Việt Nam

Mới đây, cây cầu Thái Hồng Tiên Thủ của Trung Quốc mới được khai trương đã gây sốt vì trông giống Cầu Vàng ở Việt Nam.

Cây cầu Thái Hồng Tiên Thủ được xây dựng ở khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà thuộc huyện Vưu Khê, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến. Ngay khi vừa mới khai trương, cây cầu này đã lập tức được nhận kỷ lục Guinness cho thiết kế “Điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới”.

Cây cầu mới khai trương ở Trung Quốc giống y chang Cầu Vàng của Việt Nam 1Cầu Thái Hồng Tiên Thủ ở Trung Quốc

Theo Sohu, cầu Thái Hồng Tiên Thủ mang ý nghĩa “bàn tay thần nâng đỡ cầu vồng” và đây cũng là cây cầu treo bằng kính phản chiếu ánh sáng đầy màu sắc đầu tiên tại Trung Quốc. Tổng chiều dài của cây cầu là 99 m với điểm nổi bật nhất chính là “bàn tay thần” có chiều cao 19m với tổng chi phí xây dựng lên đến 16 triệu tệ (khoảng 52,8 tỷ đồng).

Cây cầu mới khai trương ở Trung Quốc giống y chang Cầu Vàng của Việt Nam 2Cầu Thái Hồng Tiên Thủ với thiết kế bàn tay Phật khiến nhiều người liên tưởng đến Cầu Vàng ở Đà Nẵng

Tuy nhiên, ngay khi vừa mới khai trương, cây cầu Thái Hồng Tiên Thủ lại gây chú ý bởi thiết kế rất giống với cây Cầu Vàng của Việt Nam. Theo đó, cây Cầu Vàng ở Bà Nà Hills, Đà Nẵng được mở cửa cách đây hơn 1 năm và là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Theo thiết kế, Cầu Vàng nằm ở độ cao khoảng 1.400 m, dài gần 150 m và có 8 nhịp với nhịp lớn nhất dài 21,2 m. Cây cầu như tạo nên một lối đi giữa không trung, giữa khung cảnh mờ sương như chốn bồng lai tiên cảnh của núi Bà Nà.

Cây cầu mới khai trương ở Trung Quốc giống y chang Cầu Vàng của Việt Nam 3Cầu Vàng ở Đà Nẵng

Dễ nhận thấy, cây cầu Thái Hồng Tiên Thủ của Trung Quốc giống với Cầu Vàng của Việt Nam ở chi tiết bàn tay Phật khổng lồ. Hình ảnh cầu Thái Hồng Tiên Thủ chắc chắn sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến Cầu Vàng của Đà Nẵng, vốn là kiến trúc nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của bạn bè quốc tế.

Tin Liên Quan
Thanh Hương (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục