Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 24/09/2015 14:43 (GMT 7)

Cựu Thứ trưởng thể thao Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) ngày 23/9 thông báo điều tra một cựu thứ trưởng Bộ Thể thao với cáo buộc nhận hội lộ và lạm quyền.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) ngày 23/9 thông báo điều tra một cựu thứ trưởng Bộ thể thao với cáo buộc nhận hội lộ và lạm quyền.

Theo thông báo của cơ quan này, ông Tiêu Thiên, từng là phó lãnh đạo Tổng cục Thể thao, tương đương cấp thứ trưởng, lợi dụng chức vụ để thăng chức cho vợ, nhận hối lộ, dùng công quỹ mở tiệc.

Cựu Thứ trưởng thể thao Trung Quốc bị điều tra tham nhũng 1

Cựu thứ trưởng Bộ Thể thao Trung Quốc Tiêu Thiên bị điều tra với cáo buộc nhận hội lộ và lạm quyền. Ảnh: Reuters.

Thông báo cũng nêu rõ ông Tiêu còn "trục lợi cho người khác" bằng cách phê duyệt nhiều sự kiện thể thao và "hoạt động công nghiệp thể thao". Ông này cũng tích cực tìm cách can thiệp vào quá trình điều tra, thay đổi các quỹ và tham gia "âm mưu im lặng".

Ông Tiêu hiện đã bị khai trừ đảng và trường hợp của ông được đưa tới các cơ quan có thẩm quyền để chuẩn bị xét xử. Ông này vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận chính thức nào và không rõ liệu ông có luật sư hay không.

Chiến dịch chống tham nhũng được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình triển khai từ năm 2012 nhận được sự ủng hộ của đông đảo dư luận trong nước. Ngoài việc "đả hổ diệt ruồi" trong nước, Trung Quốc còn tìm cách truy bắt nghi phạm đã tháo chạy ra nước ngoài, đặc biệt là ở Mỹ và Canada - hai điểm đến các nghi phạm kinh tế thường chọn để lẩn trốn do Trung Quốc không có hiệp ước dẫn độ với hai quốc gia này.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục