Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ tư, 17/04/2019 21:17 (GMT 7)

Cựu Tổng thống Peru tự bắn vào đầu tự sát khi cảnh sát ập đến nhà bắt giữ

“Cựu tổng thống đã quyết định tự bắn vào người mình”, Erasmo Reyna, luật sư của ông Garcia nói bên ngoài bệnh viện.

Theo tin tức từ tờ La Republica cho biết Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia đã vội bước vào phòng ngủ khi nhận ra các sĩ quan cảnh sát đang đứng trước cửa nhà mình. Sau đó, ông này đã bất ngờ rút súng bắn vào đầu mình để tự sát.

Hãng thông tấn Andina cho biết ông Garcia đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Reuters thông tin, cựu tổng thống Peru lập tức được đưa vào bệnh viện Casimiro Ulloa tại thủ đô Lima để cấp cứu trong tình trạng hôn mê.

Cựu Tổng thống Peru tự bắn vào đầu tự sát khi cảnh sát ập đến nhà bắt giữ 1Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia. Ảnh: AFP

“Cựu tổng thống đã quyết định tự bắn vào người mình”, Erasmo Reyna, luật sư của cựu Tổng thống Garcia nói bên ngoài bệnh viện.

Kênh truyền hình America đưa tin ông Garcia đã phải trải qua ca phẫu thuật cấp cứu và hiện trong tình trạng nguy kịch. Con trai ông Garcia cùng những người ủng hộ ông đang túc trực tại bệnh viện.

Ông Alan García, 69 tuổi đã phục vụ Peru trên cương vị Tổng thống trong hai nhiệm kỳ. Garcia giữ chức tổng thống Peru từ năm 1985-1990 và từ năm 2006-2011. Ông đang bị điều tra với cáo buộc nhận hối lộ trong vụ bê bối tham nhũng có liên quan tới nhiều cựu lãnh đạo của Peru.

Các nguồn tin thân cận với cuộc điều tra nói với CNN rằng các nhà chức trách Peru đã phát lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với cựu Tổng thống Garcia.

Trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ 2, các công tố viên cáo buộc ông Garcia đã nhiều lần nhận hối lộ từ Odebrecht và trao cho tập đoàn này những hợp đồng giao thông công cộng béo bở ở thủ đô Lima. Cựu tổng thống Peru đã bác bỏ các cáo buộc này và cho rằng những cáo buộc trên nhằm vào động cơ chính trị.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục