Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 01/03/2019 15:19 (GMT 7)

Đặc vụ Mỹ tự đẩy xe thang khỏi máy bay trước khi Trump rời Hà Nội, hé lộ lý do bất ngờ ít biết

Mới đây, truyền thông xôn xao khi chiếc Air Force One của Trump chuẩn bị cất cánh thì "gặp sự cố", tuy nhiên sự thật phía sau khiến nhiều người bất ngờ.

Thông tin trên Dân Trí cho hay chiều ngày 28/2, sau hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời khách sạn Marriott để đến sân bay Nội Bài kết thúc hội nghị thượng đỉnh Mxy - Triều lần 2 tại Hà Nội.

Theo đó, chiếc  Air Force One  đã rời Hà Nội sớm hơn dự kiến khoảng 2h đồng hồ.

Tuy nhiên, báo Giao thông cho hay sẽ không có gì đáng nói nếu như trước khi chiếc Không Lực Một chuẩn bị cất cánh thì nhiều đặc vụ Mỹ đã phải hợp sức đẩy chiếc xe thang ra.

Nhiều tờ báo đã dẫn nguồn tin cho rằng do "xe thang bị chết máy".

Đặc vụ Mỹ tự đẩy xe thang khỏi máy bay trước khi Trump rời Hà Nội, hé lộ lý do bất ngờ ít biết 1Hình ảnh đặc vụ Mỹ đẩy thang ra khỏi Không Lực Một trước khi Trump rời Hà Nội. Ảnh: KCNA

Tuy nhiên, điều ít người biết là trong phục vụ chuyên cơ của Mỹ, phía bạn yêu cầu được tự tay làm toàn bộ khâu vụ mặt đất.

Tờ báo Giao thông đã dẫn nguồn tin cho biết "Xe thang là của bạn. Phía bạn tự làm mọi thứ từ đóng chèn khi tàu đến, rút chèn khi tàu đi, tự đưa xe thang vào vị trí.

Đến việc trải thảm đỏ vốn được cho là để thể hiện sự trân trọng thì phía bạn cũng yêu cầu không trải thảm trên thang mà chỉ trải thảm dưới đất dưới sự giám sát chặt chẽ của đặc vụ Mỹ".

Nguồn tin này cũng khẳng định rằng không rõ vì lý do gì mà các đặc vụ Mỹ lại đẩy xe thang ra khỏi phía máy bay mà không cho nổ máy xe.

Một trong những điểm gây chú ý là đây không phải lần đầu tiên phía bạn tự đẩy xe thang ra khỏi máy bay sau khi Tổng thống bước vào chiếc Air Force One

Cách đây 10 năm trước, tại hội nghị cấp cao APEC lần thứ 4 tổ chức từ 12-14/11/2006 tại Hà Nội, rất nhiều người đã bất ngờ khi chứng kiến cảnh sau khi Tổng thống G.Bush bước vào máy bay, cửa máy bay vừa đóng lại, các nhân viên an ninh Mỹ áp sát, dùng tay tự đẩy xe thang rời chiếc Air Force One chứ không cho khởi động.

Điều này lần nữa được lặp lại trong ngày 28/2 vừa qua khi chiếc Không Lực Một chở Tổng thống Donald Trump vừa đóng lại.

Theo một phân tích, hai lần Tổng thống Mỹ là Barack Obama và Donald Trump sang gần đây vào năm 2016, 2017, xe thang của phía Mỹ đều nổ máy lùi ra chứ không dùng sức người.

Trước đó, trong chuyến bay rời Hà Nội của Tổng thống Trump, xe thang cũng nổ máy cập vào thân máy bay và chỉ khi trở ra các vệ sĩ mới tự đẩy.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục