Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ tư, 27/08/2014 10:16 (GMT 7)

Dải Gaza: Đổ máu vì ăn mừng thỏa thuận ngừng bắn lịch sử

(Tinmoi.vn) Sau khi thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu, đám đông tràn ra đường phố Gaza. Vụ nổ súng ăn mừng đã khiến 1 người Palestine thiệt mạng và 19 người bị thương.

(Tinmoi.vn) Sau khi thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu, đám đông tràn ra đường phố Gaza. Vụ nổ súng ăn mừng đã khiến 1 người Palestine thiệt mạng và 19 người bị thương.

Dải Gaza: Đổ máu vì ăn mừng thỏa thuận ngừng bắn lịch sử 5

Người dân Palestine đổ ra đường ăn mừng thỏa thuận ngừng bắn lịch sử mới đạt được

Quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hamas đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn lâu dài ở dải Gaza, bắt đầu từ lúc 19h ngày 26/8 (giờ địa phương), tạm thời chấm dứt 50 ngày bạo lực đẫm máu nhất trong vòng 1 thập kỷ qua tại khu vực này.

Xung đột dải Gaza đã khiến 2.143 người Palestines và 69 người Israel thiệt mạng. Cuộc sống và tài sản của người Palestine bị thiệt hại nặng nề. Israel cho biết đã giáng một đòn mạnh vào phong trào Hồi giáo Hamas, tiêu diệt một số nhà lãnh đạo quân sự của nhóm này và phá hủy các đường hầm xuyên quốc gia.

Các quan chức Palestines và Ai Cập cho biết thỏa thuận đạt được thông qua trung gian tại Cairo và kêu gọi một cuộc ngưng bắn vô thời hạn, mở lại các nút giao thông bị phong tỏa nối Gaza với Israel và Ai Cập đồng thời mở rộng vùng đánh cá ở Địa Trung hải.

Sau khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực, đám đông đã đổ ra đường phố Gaza ăn mừng. Họ nổ súng, bóp cò xe inh ỏi trên đường phố. Vụ nổ súng ăn mừng đã khiến 1 người Palestine thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Tổng thống Palestines Mahmud Abbas đã chính thức tuyên bố lệnh ngừng bắn trong bài phát biểu trực tiếp tại trụ sở chính ở thành phố Ramallah.

Bảo Linh (Theo tin tức Reuters)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục