Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ năm, 08/03/2018 09:29 (GMT 7)

Em gái Kim Jong-un sẽ tới Mỹ để đàm phán về hạt nhân?

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rát có thể sẽ tới Mỹ để trao đổi trực tiếp với Washington về các vấn đề liên quan tới cuộc khủng hoảng hạt nhân trong khu vực.

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rát có thể sẽ tới Mỹ để trao đổi trực tiếp với Washington về các vấn đề liên quan tới cuộc khủng hoảng hạt nhân trong khu vực.

Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng ngày 8/3 dẫn một nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc cho biết, chuyến thăm của cô Kim Yo-jong tới Mỹ dường như sẽ là một trong các thông điệp mà phái viên Hàn Quốc Chung Eui-yong sẽ truyền đạt tới Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster tại thủ đô Washington vào tuần này.

Đặc phái viên Hàn Quốc Chung Eui-yong sẽ đưa ra "những điều kiện từ phía Triều Tiên để bắt đầu đối thoại song phương với Mỹ. Bởi Kim Jong-un đã gửi em gái tới Hàn Quốc, có thể ông cũng định gửi em gái tới Washington D.C. Cô hiện là vũ khí mạnh nhất của Triều Tiên", nguồn tin này cho biết.

Em gái Kim Jong-un sẽ tới Mỹ để đàm phán về hạt nhân? 1

Bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap

"Kim Jong-un có thông điệp nào đó không được công bố, gửi trực tiếp tới chính quyền Trump. Nó là điều rất bất thường và phi truyền thống. Tôi không rõ liệu Mỹ sẽ hé lộ thông điệp này với công chúng hay không", nguồn tin cho biết thêm.

Ông Chung sẽ tới thủ đô Mỹ cùng Suh Hoon, giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia. Ông Suh dự kiến sẽ gặp mặt Giám đốc của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo.

Cô Kim Yo-jong, hay còn được mệnh danh là "Ivanka Triều Tiên", đã tạo nên "cơn sốt" với giới truyền thông khi sang Hàn Quốc hồi tháng 2 tham gia lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông và mời Tổng thống Moon Jae-in thăm Bình Nhưỡng. Cô là thành viên đầu tiên của đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền thăm Hàn Quốc.

Với gương mặt luôn rạng rỡ, những cái bắt tay và thông điệp thiện chí, cô Kim Yo-jong được coi là sứ giả mang theo thông điệp hòa bình từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/em-gai-kim-jong-un-se-toi-my-de-dam-phan-ve-hat-nhan-011476708.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục