Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ năm, 28/08/2014 14:33 (GMT 7)

Gương mặt sát thủ hành quyết nhà báo Mỹ James Foley

Các chuyên gia đã tái hiện lại khuôn mặt một người đàn ông trung niên khoảng cuối 20-30 tuổi với các đặc điểm của người Ả Rập.

Các chuyên gia đã tái hiện lại khuôn mặt một người đàn ông trung niên khoảng cuối 20-30 tuổi với các đặc điểm của người Ả Rập.

Hai bức ảnh được các chuyên gia Mỹ phác họa ra cho thấy hình ảnh một người đàn ông dường như đang trong độ tuổi 20-30 tuổi với các đặc điểm của người Ả Rập và cái miệng trễ xuống.

Gương mặt sát thủ hành quyết nhà báo Mỹ James Foley 6

Bức ảnh thứ hai cho thấy người đàn ông với bộ râu khiến người ta nghi ngờ diện mạo có lông mặt của người đàn ông này.

Hãng ABC News công bố hình ảnh phác họa này cho biết, các chuyên gia cùng với chính phủ Mỹ cùng nghiên cứu về vấn đề này.

Họ đã cẩn thận xem video về kẻ hành quyết nhà báo Foley, người chỉ để lộ hai mắt và các phần còn lại đều bị che kín. Từ đó, họ bắt đầu tìm hiểu gương mặt của tên này trông sẽ như thế nào bằng cách sử dụng phần mềm máy tính chuyên dụng.

Nhà báo Mỹ James Foley, 40 tuổi, được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 22/11/2012 ở tây bắc Syria, và video hành quyết ông được công bố vào ngày 19/8 trên Youtube.

Những cảnh quay man rợ đã khiến cả thế giới phẫn nộ, với cảnh tên sát thủ kề dao vào cổ James Foley. Màn hình sau đó chuyển thành màu đen và cảnh tiếp đó là một thi thể không đầu.

Qua vụ chặt đầu, chiến binh ISIS nói giọng Anh bản xứ đã được các chuyên gia đến từ London xác minh.

Hình ảnh đầu tiên do ABC News đăng tải là ảnh đen trắng, là hình ảnh một người đàn ông nhìn về phía bên trái với cái nhìn lãnh cảm, xa xôi.

Tấm ảnh thứ hai là một người đàn ông nhìn thẳng vào camera với biểu hiện vô cảm trên khuôn mặt tương tự.

Tuy nhiên, những đặc điểm này không có gì giống với Abdel Majed Abdel Barym, rapper 23 tuổi đến từ London-người đã tham gia vào phiến quân Hồi giáo ở Syria đang bị coi là nghi can số một sát hại Foley.

Gương mặt sát thủ hành quyết nhà báo Mỹ James Foley 7

Nhà báo Mỹ James Foley

Cuối tuần qua, gia đình của anh Foley , sống tại Rochester, New Hampshire, đã tiết lộ bức thư cuối cùng anh gửi cho họ. Theo đó, anh đã nhờ một người bạn tù học thuộc lòng và kể cho gia đình anh khi người này được giải thoát.

Trong đó, có đoạn “Con cảm thấy thật đặc biệt khi con cầu nguyện. Con cầu nguyện cho gia đình mình mạnh khỏe và hãy tin tưởng. Con thật sự cảm thấy có thể chạm tới bố mẹ trong màn đêm khi con  cầu nguyện.”

Vụ sát hại anh Foley đã làm dấy lên sự cạnh tranh giữa các cơ quan tình báo Anh nhằm xác minh kẻ hành quyết, người được các con tin nói là “John”.

Theo Người đưa tin

Chi MK (Theo nguồn: Mirror)

Tin Liên Quan
Mai Khánh Chi
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục