Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ bảy, 18/11/2017 20:11 (GMT 7)

Hơn 60 cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống Putin

Tổng cộng có hơn 60 cuộc gọi nặc danh báo có bom đặt tại 50 vị trí dọc theo tuyến đường di chuyển của đoàn xe chở Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm thành phố Saint Petersburg.

Tổng cộng có hơn 60 cuộc gọi nặc danh báo có bom đặt tại 50 vị trí dọc theo tuyến đường di chuyển của đoàn xe chở Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm thành phố Saint Petersburg.

Hơn 60 cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống Putin 1

Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: RT

Ngày 18/11, Sputnik dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, tổng cộng có hơn 60 cuộc gọi nặc danh báo có bom đặt tại 50 vị trí dọc theo tuyến đường di chuyển của đoàn xe chở Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm thành phố Saint Petersburg trước đó 1 ngày.

Theo ông Peskov, các vị trí bị báo đặt bom nằm dọc theo tuyến đường di chuyển và ngay sát các địa điểm mà Tổng thống dự định tới thăm thành phố Saint Petersburg vào ngày 17/11 để tham dự một diễn đàn văn hóa.

Cơ quan an ninh đã áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo cho lịch trình của tổng thống không bị gián đoạn. Ông Peskov cho biết đang tiến hành xác minh các cuộc gọi này. Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho biết chúng đều xuất phát từ nước ngoài.

Cùng ngày, trước đó, nhiều trường học và trung tâm mua sắm tại thành phố Saint Petersburg của Nga đã phải sơ tán sau khi có thông tin đe dọa đánh bom. Sở Cảnh sát thành phố xác nhận khoảng 20 trường học tại nhiều quận đã phải sơ tán sau khi nhận được các cảnh báo đánh bom.

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin một số trung tâm mua sắm, Học viện Nghệ thuật, Học viện Điện ảnh và truyền hình quốc gia và các trường đại học khác cũng phải tiến hành sơ tán.

"Các cuộc gọi đều bắt nguồn từ nước ngoài. Đây đều là những kẻ chơi khăm trên điện thoại, tất nhiên sớm muộn chúng sẽ bị phát hiện", ông Peskov khẳng định.

Trước đó hồi đầu tháng 11 vừa qua, nhà hát Bolshoi ở thủ đô Moskva, các cửa hàng bách hóa cao cấp GUM và TsUM đã phải sơ tán sau khi bị đe dọa đánh bom. Cùng chung hoàn cảnh này là hai khách sạn hàng đầu gần Quảng trường Đỏ, ngay giữa trung tâm thủ đô Moskva.

Theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), các cuộc gọi này do công dân Nga ở nước ngoài thực hiện, ảnh hưởng tới 75 trong tổng số 85 khu vực trên cả nước. Thủ đô Moskva nhận 600 cuộc, thiệt hại ước tính 150 triệu ruble (tương đương 2,5 triệu USD).

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục