Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 06/04/2019 08:43 (GMT 7)

Hé lộ những chi tiết đáng sợ vụ rơi máy bay 157 người chết ở Ethiopia

Trước khi gây ra thảm kịch khiến 157 người chết, máy bay đã lao xuống đất với tốc độ 925km/h và tạo hố sâu 10m tại hiện trường.

Hôm 5/4, hãng thông tấn Reuters cho biết trong bản báo cáo chính thức đầu tiên về vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết máy bay này đã lao xuống đất với tốc độ 925 km/giờ.

Chiếc máy bay sau khi lao xuống cánh đồng thuộc thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, nó đã khoét một số hâu 10 m, rộng 28 m và dài 40 m.

Hé lộ những chi tiết đáng sợ vụ rơi máy bay 157 người chết ở Ethiopia 1Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc khiến 157 người thiệt mạng. Ảnh: Reuuters

Các nhà điều tra sau khi quan sát hiện trường đã phải thốt lên "Không ai sống sót trong vụ tai nạn này".

Các chuyên gia nhận định tốc độ 925 km/giờ của máy bay được cho là quá giới hạn thiết kế, tốc độ này sẽ tạo ra lực G tiêu cực ở bên trong khoang máy bay.

Trong bản báo cáo dài 33 trang về vụ tai nạn cũng chỉ ra rằng các phi công trên máy bay đã làm theo quy trình khẩn cấp của Tập đoàn Boeing. Mặc dù vậy, họ vẫn không thể kiểm soát máy bay và ngăn mũi của nó chúi xuống đất.

Theo Bộ Giao thông vận tải Ethiopia, bà Dagmawit Moges là người đã công bố báo cáo vào hôm 4/4. Bản báo cáo này khẳng định máy bay đủ khả năng cất cánh và các phi công đã được chứng nhận đủ điều kiện để lái máy bay.

Phát hiện này đã gây ra áp lực cho Boeing khi tập đoàn này đang đối mặt với những câu hỏi có liên quan đến phần mềm được trang bị trên dòng 737 MAX.

Trước đó vào hôm 4/4, phía Boeing đã thừa nhận cảm biến góc tấn (AOA)  bị sai lệch đã kích hoạt hệ thống tăng cường đặc tính cơ động (MCAS).

Đây là hệ thống có chức năng hạ thấp mũi của máy bay khi nhận được thông tin từ cảm biến góc tấn do máy bay bay quá chậm hoặc dốc lên gây ra hiện tượng chao đảo.

Hôm 10/3, chuyến bay mang số hiệu 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã khởi hành từ Addis Ababa – Ethiopia  để đến Nairobi – Kenya. Tuy nhiên, chuyến bay này đã gặp tai nạn thảm khốc chỉ ít phút sau khi cất cánh khiến 157 người trên chuyến bay thiệt mạng.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục