Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 07/09/2019 19:38 (GMT 7)

Hong Kong thắt chặt an ninh ngăn chặn biểu tình

Cảnh sát Hong Kong đã tiến hành thắt chặt an ninh đối với các phương tiện giao thông để ngăn chặn biểu tình.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin cho hay mới đây, cảnh sát Hong Kong đã tiến hành thắt chặt an ninh đối với những phương tiện giao thông đến sân bay nhằm ngăn chặn cuộc biểu tình được lên kế hoạch vào hôm nay.

Theo đó, lực lượng cảnh sát chống bạo động được triển khai tại sảnh chính của Hong Kong Airport Express (tàu cao tốc tới sân bay Hong Kong) hôm nay và tiến hành kiểm tra ít nhất một chiếc xe buýt đang hướng đến sân bay. Chỉ hành khách mới được phép vào trong sân bay hoặc sử dụng dịch vụ tàu cao tốc này.

Hong Kong thắt chặt an ninh ngăn chặn biểu tình 1Cảnh sát chống bạo động Hong Kong tiến hành tuần tra ga tàu điện ngầm. Ảnh: AFP

Những biện pháp này được đưa ra nhằm tránh được sự hỗn loạn tương tự vào cuối tuần trước, trước khi những người biểu tình chặn đường đến sân bay, ném những mảnh vỡ vào đường ray và phá hoại ga tàu điện ngầm.

"Chúng tôi có chút lo lắng khi thấy cảnh sát. Chúng tôi đã xem các cuộc xung đột trên tivi và không muốn trở thành một phần trong đó", Kurt Cruzat, một sinh viên Philippines 20 tuổi chuẩn bị bay tới Israel, nói. "Tôi sẽ rất hạnh phúc khi chúng tôi bình an lên máy bay".

Loạt người biểu tình dự định chặn tất cả những ngả đường đến sân bay quốc tế Hong Kong vào 7/9.

Tình trạng biểu tình tại Hong Kong đã bước sang tuần thứ 14 với nhiều diễn biến phức tạp. Những cuộc biểu tình này khiến trung tâm tài chính Châu Á hứng chịu nhiều thiệt hại trên các lĩnh vực như kinh doanh, du lịch, bất động sản...

Bắc Kinh đã nhiều lần cảnh báo sẽ áp dụng nhiều biện pháp và không đứng nhìn nếu như chính quyền đặc khu không thể kiểm soát tình hình.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục