Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 28/09/2015 22:16 (GMT 7)

Indonesia “tậu” hai tàu ngầm Kilo

Indonesia quyết định chọn mua hai tàu ngầm Type 636 lớp Kilo từ Nga cho lực lượng hải quân, người phát ngôn Hải quân nước này ông Muhammad Zainuddin trả lời trên The Jakarta Post vào ngày 25/9.

Indonesia quyết định chọn mua hai tàu ngầm Type 636 lớp Kilo từ Nga cho lực lượng hải quân, người phát ngôn Hải quân nước này ông Muhammad Zainuddin trả lời trên The Jakarta Post vào ngày 25/9.

Indonesia “tậu” hai tàu ngầm Kilo 1

Một tàu ngầm diesel lớp Kilo của Nga. Ảnh: Diplomat/Wikimedia Commons

Tin tức đã được Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu xác nhận. Ông cho biết, kế hoạch này phù hợp với chiến lược của Tổng thống Joko Widodo: Indonesia sẽ mua các thiết bị vũ khí mới thay vì những thiết bị cũ.

Hai tàu ngầm mới từ Nga sẽ được bổ sung vào hạm đội tác chiến của nước này. Thương vụ cho thấy khả năng hợp tác quốc phòng giữa Indonesia và Nga.

Indonesia từng có lực lượng hải quân được đánh giá là mạnh khi Jakarta sở hữu 12 tàu ngầm lớp Whisket do Liên Xô cũ sản xuất. Tuy nhiên, loại tàu ngầm này đã không còn được sử dụng từ cuối những năm 1990.

Hiện nay, Indonesia chỉ có hai tàu ngầm Type-029 do Đức sản xuất nhưng cũng đã lỗi thời.

Nếu thương vụ mua hai tàu ngầm lớp Kilo thành công, cùng với ba tàu ngầm Hàn Quốc mà Indonesia đã đặt mua từ năm 2012 thì đến năm 2017, Jakarta sẽ có 7 tàu ngầm trong thời gian tới, tăng cường đáng kể sức mạnh cho lực lượng hải quân nước này trong khu vực Đông Nam Á.

Bộ quốc phòng Indonesia dự kiến trước năm 2024 sẽ mua ít nhất 12 chiếc tàu ngầm, trong đó bao gồm các loại: Tàu ngầm lớp Chang Bogo của Hàn Quốc, tàu ngầm lớp Amur, lớp Kilo của Nga, tàu ngầm Type 214 của Đức...

Trong khu vực Đông Nam Á, ngoài Indonesia có Malaysia, Singapore, Việt Nam cũng đã sở hữu loại vũ khí đặc biệt này.

Linh Mai (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Mai Khánh Chi (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục