Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Chủ nhật, 22/02/2015 09:16 (GMT 7)

IS đánh bom tự sát, 42 người thiệt mạng

Nhằm trả đũa các cuộc không kích của Ai Cập, các tay súng tuyên bố trung thành với IS đã thực hiện vụ đánh bom tự sát tại miền Đông Libya, khiến 42 người thiệt mạng.

Nhằm trả đũa các cuộc không kích của Ai Cập, các tay súng tuyên bố trung thành với IS đã thực hiện vụ đánh bom tự sát tại miền Đông Libya, khiến 42 người thiệt mạng.

 

Theo tin tức từ Reuters, 3 chiếc bom xe phát nổ ngay trước lễ cầu nguyện ngày thứ 6 tại một trạm xăng, các trụ sở an ninh địa phương và hội đồng thành phố tại Qubbah, thị trấn quê nhà của Chủ tịch Quốc hội Libya, Aguila Saleh. Nhà của ông nằm gần hội đồng thành phố, nhưng ông đã ra khỏi thị trấn vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Cuộc tấn công này được xem là động thái tiếp theo của các chiến binh IS sau vụ tấn công vào một khách sạn ở Tripoli.

Reuters dẫn tuyên bố của chi nhánh IS ở tỉnh Cyrenaica, Libya nói: "Những người bị thương vong là để trả thù cho việc người Hồi giáo đổ máu ở Derna".

Nguồn tin địa phương nói 42 người thiệt mạng sau các vụ đánh bom, trong đó có 5 công nhân người Ai Cập và 70 người khác bị thương.

IS đánh bom tự sát, 42 người thiệt mạng 5

Hiện trường vụ đánh bom tự sát tại Libya khiến 42 người thiệt mạng

IS đã chiếm ít nhất hai thành phố ven biển của Libya, Sirte và Darna, cách Qubba khoảng 30 km. Các chiến binh có liên quan đến IS tháng trước tấn công khách sạn Corinthia tại Tripoli, giết chết 5 người nước ngoài và ít nhất 4 người Libya.

Ngày 16/2 vừa qua, Ai Cập đã bắt đầu các cuộc không kích nhằm vào lực lượng IS ở Derna, miền Đông ở Libya sau vụ hành quyết 21 người Ai Cập nhập cư trên bãi biển được quay video và tung lên internet.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan Tình báo Quốc gia (MIT) của Thổ Nhĩ Kỳ vừa lên tiếng cảnh báo về nguy cơ có thể xảy ra các cuộc tấn công nhằm vào các đại sứ quán nước ngoài ở nước này do các phiến quân Takfiri thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo - IS thực hiện.

MIT đã đưa ra cảnh báo đối với các lực lượng an ninh và cảnh sát của Thổ Nhĩ Kỳ rằng lực lượng phiến quân Takfiri đã rút khỏi thị trấn vùng biên Kobane của Syria và đã thâm nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Các tay súng này có thể đang có âm mưu tiến hành các vụ đánh bom hay tấn công vũ trang ở các thành phố Ankara và Istanbul nhằm vào các phái bộ ngoại giao của các quốc gia tham gia liên minh chống IS do Mỹ cầm đầu.

 

Theo Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục