Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 11/09/2019 09:58 (GMT 7)

Kim Jong-un giám sát thử bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giam sát việc thử một bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn vào ngày 10/9, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Kim Jong-un giám sát thử bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn 1Chủ tịch Kim Jong-un giám sát thử bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn. Bức ảnh do hãng KCNA công bố nhưng chưa xác định được ngày chụp. Ảnh: Reuters

Triều Tiên đã bắn đi một loạt vật thể bay tầm ngắn mới vào ngày 10/9, theo các quan chức Hàn Quốc. Vụ việc diễn ra chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng báo hiệu sẵn sàng tiếp tục nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ với Mỹ vào cuối tháng 9 này.

Ông Kim nói rằng các khả năng của bệ phóng này "cuối cùng cũng được xác minh về hoạt động chiến đấu". Những gì cần thực hiện với bệ phóng này tiếp theo là "phóng thử", KCNA đưa tin nhưng không nói chi tiết. Trước đó, ông Kim đã từng hướng dẫn một vụ thử bệ phóng tên lửa đa nòng tương tự.

Kim Jong-un đã giao nhiệm vụ tương lai và chỉ lối cho các quan chức để liên tục đạt được lợi thế trong quốc phòng, trong đó có cả những quan chức cấp cao như em gái ông, Kim Yo-jong.

Trong khi các nhà phân tích nói rằng Triều Tiên tiến hành các vụ thử vũ khí với nhiều mục đích, bao gồm việc phát triển kỹ thuật và làm vững lực lượng quốc phòng thì những vụ phóng thử hôm 10/9 dường như đã kịp thời gửi một thông điệp đến cho Washington. Đây có thể là những gì sẽ xảy ra nếu như Mỹ không đàm phán với Triều Tiên cùng những đề xuất thực tế.

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm nhẹ những vụ thử tên lửa trước đó của Triều Tiên trong năm nay, nói rằng chúng không vi phạm bất cứ thỏa thuận nào thì cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton lại cho rằng dù là phóng tên lửa tầm ngắn thì Triều Tiên cũng đã vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục