Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Chủ nhật, 25/08/2019 08:38 (GMT 7)

Kim Jong-un giám sát, Triều Tiên thử thành công tên lửa đa nòng siêu lớn

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ thử "hệ thống tên lửa đa nòng siêu lớn" vào ngày 24/8.

Kim Jong-un giám sát, Triều Tiên thử thành công tên lửa đa nòng siêu lớn 1Chủ tịch Kim Jong-un giám sát một vụ thử tên lửa, ảnh đăng trên hãng KCNA.

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng đi hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra phía biển. Đây là vụ mới nhất trong loạt vụ phóng thử trong những tuần gần đây, khi mà các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ.

Các bức ảnh do hãng KCNA của Triều Tiên công bố cho thấy tên lửa được phóng đi từ những ống lớn gắn trên lưng một chiếc xe 8 bánh. Hãng nàycho biết: "Vụ phóng thử này đã minh chứng rằng mọi đặc điểm kỹ thuật và chiến thuật của hệ thống này đã đạt yêu cầu đề ra".

Các nhà phân tích cho rằng chí ít đây là hệ thống tên lửa mới thứ tư được Triều Tiên công bố kể từ khi các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ tại hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un hồi tháng hai.

KCNA dẫn lời ông Kim cho biết Triều Tiên phải tăng cường phát triển các vũ khí chiến thuật và chiến lược mới để chống lại "những mối đe dọa quân sự ngày càng gia tăng và áp lực tấn công từ các thế lực thù địch". Các nhà khoa học quốc phòng trẻ của Triều Tiên, những người đã phát triển những tên lửa này được xem như "kho báu và tài sản quý báu của đất nước, không gì có thể đổi được", ông Kim khẳng định.

Ngày 24/8, một bài bình luận trên KCNA nói rằng Triều Tiên "sẽ không bao giờ đánh đổi an ninh chiến lược của đất nước để lấy sự nới lỏng các lệnh trừng phạt".

Các quan chức Mỹ đã cố gắng nối lại các cuộc đàm phán bị đình trệ với Triều Tiên về các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của nước này. Vì những chương trình này mà Bình Nhưỡng bị trừng phạt rất nặng.

Sau các cuộc thử nghiệm mới nhất, ông Trump một lần nữa lại khẳng định mối quan hệ tốt đẹp của mình với ông Kim. Trump nói nhà lãnh đạo Triều Tiên đã "khá thẳng thắn với tôi".

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục