Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ bảy, 29/11/2014 19:48 (GMT 7)

Lại khủng bố đẫm máu ở Tân Cương, ít nhất 15 người thiệt mạng

Tân Hoa Xã đưa tin, ít nhất 15 người bị thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong một vụ tấn công khủng bố ở phía Tây khu vực Tân Cương.

Tân Hoa xã đưa tin, ít nhất 15 người bị thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong một vụ tấn công khủng bố ở phía Tây khu vực Tân Cương.

 

Tân Hoa xã cho biết, hôm 28/11, một nhóm khủng bố đã tấn công vào các thường dân tại huyện Sa Xa (Shache hay Yarkand theo tiếng Duy Ngô Nhĩ), khiến 15 người chết và 14 người bị thương. Trong số những người thiệt mạng có 14 tên là khủng bố bị lực lượng an nin bắn hạ.

Theo thông tin trên, vào khoảng 13h30 (giờ địa phương), những kẻ khủng bố đã sử dụng các phương tiện di chuyển, dao và vật liệu nổ để thực hiện vụ tấn công.

Nằm cách thành phố Khách Thập (Kachgar) 200 km về hướng Đông Nam, huyện Sa Xa đã từng xảy ra một vụ bạo động lớn hồi tháng Bảy, ngay trước khi mùa chay Ramadan kết thúc. Theo báo chí nhà nước Trung Quốc, công an đã bắn hạ hàng chục hung thủ tấn công vào thường dân và xe cộ.

Lại khủng bố đẫm máu ở Tân Cương, ít nhất 15 người thiệt mạng 5

Lực lượng an ninh làm nhiệm vụ tuần tra tại Tân Cương

Trước đó, Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương thông qua quy định cấm dân thường mặc hoặc cưỡng ép người khác mặc quần áo hoặc mang biểu trưng có liên quan đến chủ nghĩa cực đoan tôn giáo.

Quy định được điều chỉnh về vấn đề tôn giáo là quy định đầu tiên ở Trung Quốc nhằm vào lực lượng cực đoan tôn giáo.

Biện pháp này đã được Ủy ban thường vụ Hội đồng nhân dân Tân Cương thông qua và dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2015. Quy định này cũng nhằm bảo vệ các hoạt động tôn giáo hợp pháp khác.

Tân Cương là khu vực thường xuyên xảy ra các vụ bạo loạn mà nhà chức trách Trung Quốc cáo buộc là do các phiến quân người Duy Ngô Nhĩ gây ra. Nơi đây luôn trong tình trạng căng thẳng giữa cộng đồng người Hán và các tín đồ Hồi giáo người Duy Ngô Nhĩ nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Theo Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

Thế giới 24h

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay ngày 17/9/2019
Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay ngày 17/9/2019

Cập nhật tin tức thế giới 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 17/9/2019: Đài Loan cáo buộc Trung Quốc can thiệp bầu cử, bắt giam cháu trai bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc..

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục