Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ sáu, 18/07/2014 10:51 (GMT 7)

Lãnh đạo quân ly khai Ukraine “khoe” bắn hạ máy bay Malaysia trên mạng xã hội

(Tinmoi.vn) Một cựu binh thuộc phe ủng hộ Nga từng tham gia cuộc chiến Bosnian bị tình nghi là đã bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia đêm qua do nhầm lẫn.

(Tinmoi.vn) Một cựu binh thuộc phe ủng hộ Nga từng tham gia cuộc chiến Bosnian bị tình nghi là đã bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia đêm qua do nhầm lẫn.

Lãnh đạo quân ly khai Ukraine “khoe” bắn hạ máy bay Malaysia trên mạng xã hội 5

Lãnh đạo phiến quân Ukraine đã "khoe" việc bắn hạ một máy bay trên mạng xã hội

Trên trang xã hội của mình, lãnh đạo phiến quân, Igor Strelkov đã khoe lực lượng bán quân sự của ông đã sử dụng một tên lửa đất đối không để bắn hạ một chiếc máy bay mà ông nghĩ là máy bay vận tải của Không quân Ukraine.

Nói về thảm kịch “chim sắt rơi xuống” một cách lạnh lùng: “Chúng tôi đã cảnh báo các người không được bay vào vùng trời của chúng tôi”. Trong một tweet, Strelkov khoe rằng: “Máy bay rơi gần khu mỏ, khu vực dân cư không bị xáo trộn. Dân thường không bị thương”.

Nhưng sau đó, rõ ràng là một chiếc máy bay dân sự của Malaysia Airlines đã bị rơi xuống khiến hàng trăm người thiệt mạng, tweet trên lập tức bị xóa đi.

Igor Strelkov trỏ thành một nhà lãnh đạo tàn nhẫn và và đáng sợ của phe ủng hộ Nga trong cuộc nổi dậy đẫm máu tại Ukraine.

Strelkov, 43 tuổi, tên thật là Igor Girkin, là một đại tá tình báo cấp cao quân đội Nga đã về hưu. Ông từng được mệnh danh là Shooter với quan điểm cứng rắn trong việc loại bỏ kẻ thủ.

Bảo Linh (Theo tin tức express.co.uk)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

MH17

Báo Nga: 'Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17'
Báo Nga: "Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17"

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda, các chuyên viên quân sự Nga cho rằng, báo cáo sơ bộ mới công bố của nhóm nghiên cứu quốc tế điều tra vụ máy bay MH17 bị bắn hạ rất giống với lối điều tra của WADA về các vận động viên Nga tại Olympic và Paralympic.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục