Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ hai, 05/02/2018 11:12 (GMT 7)

Lọt vòng vây khủng bố, phi công Su-25 Nga rút chốt lựu đạn tự sát

Khi chiến đấu cơ bị bắn hạ, phi công Nga kịp nhảy dù ra ngoài nhưng để không bị rơi vào tay phiến quân nổi dậy, người này đã rút chốt lựu đạn tự sát.

Khi chiến đấu cơ bị bắn hạ, phi công Nga kịp nhảy dù ra ngoài nhưng để không bị rơi vào tay phiến quân nổi dậy, người này đã rút chốt lựu đạn tự sát.

Hãng RT của Nga mới đây đã đăng tải đoạn video được cho là hình ảnh cuối cùng của phi công trên chiến đấu cơ Su-25 trước khi chết. Đoạn video cho thấy những phiến quân hét lớn với nhau bằng tiếng Ả Rập khi thấy một người đàn ông đang nói tiếng Nga đằng xa.

Khi người đàn ông Syria cầm máy quay chạy lại gần thì phi công Nga rút chốt lựu đạn tự sát. Sau đó là một tiếng nổ lớn kèm khói bốc lên cao.

Dựa theo hình ảnh trong clip và những bức ảnh công bố hiện trường vụ máy bay rơi, rất có thể đây chính là địa điểm chính xác của vụ Su-25 bị bắn hạ.

Hiện chưa rõ có phiến quân Syria nào bị thương hoặc thiệt mạng sau khi phi công Nga rút chốt lựu đạn hay không. Sau khi phi công Nga thiệt mạng, nhóm phiến quân Syria hò reo ăn mừng xung quanh thi thể của anh.

Lọt vòng vây khủng bố, phi công Su-25 Nga rút chốt lựu đạn tự sát 1

Khói bốc lên cao khi quả lựu đạn được giật chốt.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận phi công là thiếu tá Roman Filippov đã bị giết "khi chiến đấu với khủng bố ".

Chiếc Su-25 do Roman lái bị bắn rơi ở tỉnh Idlib, Syria. Phi công này đã bung dù bay ra ngoài nhưng những kẻ khủng bố bên dưới đón lõng và sát hại.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục