Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 11/09/2019 17:11 (GMT 7)

Mặt trăng tròn hiếm sẽ xuất hiện vào Thứ sáu ngày 13 này

Sự kết hợp giữa Trăng tròn và Thứ sáu ngày 13 tương đối ít gặp và phải trung bình 20 năm mới xảy ra một lần.

Theo Farmers' Almanac, ấn phẩm uy tín về lập lịch và dự báo thời tiết nông vụ, cuối tuần này chúng ta sẽ được chứng kiến hiện tượng Mặt Trăng tròn diễn ra cùng lúc với Thứ sáu ngày 13. Lần mới đây nhất sự kiện này diễn ra là vào 13/10/2000 và lần tiếp theo sẽ vào ngày 13/08/2049, tức là phải mất đến 30 năm nữa cả hai sự kiện này mới xảy ra cùng một lúc.

Mặt trăng tròn  hiếm sẽ xuất hiện vào Thứ sáu ngày 13 này 1Sự kết hợp giữa Trăng tròn và Thứ sáu ngày 13 tương đối ít gặp.

Mặt Trăng vào buổi tối hôm đó sẽ trở nên tròn nhất, to nhất và sáng nhất trong tháng. Trăng tròn tháng này cũng là lần trăng rằm gần với Thu phân nhất. Người dân ở múi giờ miền Đông (Bắc Mỹ) có thể vẫn sẽ thấy thoáng qua mặt trăng nhưng vào sau nửa đêm, lúc 0 giờ 33 phút ngày thứ 7 (giờ địa phương).

Về mặt thiên văn, Harvest Moon xảy ra khi mặt phẳng quỹ đạo của Mặt trăng bay quanh Trái đất kết hợp với mặt phẳng quỹ đạo của Trái đất bay quanh mặt Trời một góc nhỏ nhất.

Ngày trăng tròn “Harvest Moon” có được cái tên này vì ánh sáng trăng giúp nông dân có thể thu hoạch vụ mùa mùa hè của họ, ngay cả khi trời đã tắt nắng.

Tin Liên Quan
Giang Trần (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục