Trang chủ » Xã hội » Thế giới
Thứ năm, 08/03/2018 09:15 (GMT 7)

Mở ngăn kéo tủ phòng tắm, người phụ nữ hoảng sợ khi nhìn thấy con trăn nằm cuộn tròn bên trong

Vụ việc xảy ra tại bang Queensland, nước Úc đã khiến nhiều người lo lắng về sự xuất hiện của trăn, rắn ngày càng nhiều sau mùa sinh sản.

Vụ việc xảy ra tại bang Queensland, nước Úc đã khiến nhiều người lo lắng về sự xuất hiện của trăn, rắn ngày càng nhiều sau mùa sinh sản.

Theo Daily Mail đưa tin, một người phụ nữ sống tại Úc đã vô cùng sợ hãi khi phát hiện một con trăn bò vào trong phòng tắm rồi lẻn vào trong tủ đựng đồ. 

Quá sợ hãi, người phụ nữ sống tại Glass House Mountains, Sunshine Coast, bang Queensland, Úc đã quyết định khóa cửa phòng tắm lại và gọi cho chuyên gia bắt rắn tới. Sáng hôm sau, Stuart McKenzie mở cửa phòng tắm và vẫn thấy con trăn đang uốn mình trong tủ. 

Sau khi đăng tải đoạn video lên trên mạng, Stuart có chia sẻ với những người xem.

"Khi tôi bước vào phòng thì không thấy nó đầu. Căn phòng khá rộng và bồn tắm sạch sẽ. Có lẽ nó đã trốn đi đâu đó chứ nó không thể chui ra được. Cuối cùng, tôi mở ngăn kéo tủ ra và thấy nó vẫn nằm trong đó". Ngay sau khi xuất hiện vào buổi tối Chủ nhật, đoạn video đã được xem hơn 6,000 lần. 

Mở ngăn kéo tủ phòng tắm, người phụ nữ hoảng sợ khi nhìn thấy con trăn nằm cuộn tròn bên trong 1

Việc trăn rắn xuất hiện tại nhiều hộ gia đình đã trở thành một vấn nạn, không chỉ tại Úc mà nhiều nước khác. Đã có nhiều vụ việc thương tâm khi rắn lẻn vào trong nhà và cắn người dẫn đến tử vong, đặc biệt là trẻ em. 

Tại Thái Lan, sở Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ ở thủ đô Bangkok, Thái Lan đã nhận được tới 31.801 cuộc gọi cầu cứu trong năm 2017 về việc nhiều con rắn đột nhập vào nhà dân. Số cuộc gọi được cho là cao gấp 3 lần so với con số 10.492 từng được ghi nhận vào năm 2012. Theo thống kê, hiện Thái Lan đang sở hữu tới hơn 200 loài rắn khác nhau, bao gồm khoảng hơn 30 loài rắn độc. Điều đó có nghĩa là phần lớn những con bò sát này đều không hề gây nên mối nguy hại quá lớn cho sức khỏe con người.

Mở ngăn kéo tủ phòng tắm, người phụ nữ hoảng sợ khi nhìn thấy con trăn nằm cuộn tròn bên trong 2

Phó giám đốc Sở Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ thủ đô Bangkok ông Prayul Krongyos.

 Vào thời điểm mùa hè, trăn rắn xuất hiện ngày càng nhiều hơn tại nước Úc khi chúng thường trốn vào các ngôi nhà, tìm bạn tình và giao phối trong đó.Trong thời gian trăn, rắn tìm kiếm bạn tình, cộng thêm nhiệt độ gia tăng ở khu vực bờ biển, số lượng rắn và nhiều loài bò sát khác có thể sẽ tăng vọt tại nhiều bang khắp nước Úc. 

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục